Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng: Cái tên đáng nhớ nhất lịch sử hãng

28/09/2022 10:53 GMT+7

Sau 11 năm và 11.465 xe xuất xưởng, vòng đời của Lamborghini Aventador cuối cùng cũng đã chấm dứt với chiếc Lamborghini Aventador 780-4 Ultimae Roadster.

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng: Cái tên đáng nhớ nhất lịch sử hãng - Ảnh 1.

Nhắc tới Lamborghini trong thập kỷ vừa qua là nhắc tới Aventador - Ảnh: Lamborghini

Chiếc Lamborghini Aventador sẽ sớm được vận chuyển tới khách hàng tại Thụy Sĩ cũng là chiếc xe Lamborghini cuối cùng chạy động cơ V12 hút khí tự nhiên thuần túy. 

Xe được phân nhánh Ad Personam tùy biến với màu sơn xanh nước biển đặc biệt, và trên thực tế đáng lẽ đã được bàn giao từ lâu nếu không có chuyện 15 xe thuộc bản đặc biệt này chìm cùng tàu chở trên Đại Tây Dương.

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng: Cái tên đáng nhớ nhất lịch sử hãng - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng thuộc phiên bản đặc biệt 780-4 Ultimae Roadster được sản xuất bù cho khách hàng sau khi một lô hàng 15 chiếc chìm tại Đại Tây Dương hồi đầu năm - Ảnh: Lamborghini

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva 2011, Lamborghini Aventador nối dài chuỗi ngày thành công của thương hiệu Ý. Với trái tim V12 6.5L mới toanh khi đó, Lamborghini Aventador nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới mộ điệu, và có lẽ đã trở thành cái tên đáng nhớ nhất trong lịch sử hãng cho tới ngày nay.

Doanh số của Lamborghini Aventador trong suốt 11 năm qua cũng thành công hơn mọi mẫu xe V12 của thương hiệu Ý trong lịch sử. Chỉ sau 5 năm, Lamborghini Aventador đã sánh ngang doanh số Murcielago và cho tới nay doanh số xe đã vượt toàn bộ số xe V12 trong lịch sử hãng cộng lại.

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng: Cái tên đáng nhớ nhất lịch sử hãng - Ảnh 3.

Xe kế nhiệm Aventador sẽ có rất nhiều điều cần chứng minh nếu muốn kế tục thành công dòng tên này để lại - Ảnh: Lamborghini

Dòng xe kế nhiệm Lamborghini Aventador, dự kiến mở bán hoàn chỉnh vào năm 2024 nhưng có thể ra mắt sớm hơn, cũng sẽ sử dụng động cơ V12. Tuy vậy, động cơ này được hãng phát triển mới hoàn toàn và được hỗ trợ bởi mô tơ điện truyền động tạo thành cấu hình hybrid sạc điện.

Siêu xe Lamborghini Aventador mới sẽ như thế nào? Siêu xe Lamborghini Aventador mới sẽ như thế nào?

2023 là thời điểm mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan và Aventador đồng loạt ra mắt.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận