Xe
08/08/2022 18:33 GMT+7

Siêu xe Lamborghini Aventador mới sẽ như thế nào?

QUANG PHONG
QUANG PHONG

2023 là thời điểm mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan và Aventador đồng loạt ra mắt.

Siêu xe Lamborghini Aventador mới sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế hậu duệ Lamborghini Aventador ra mắt vào 2023 - Ảnh: Carscoops

Từ đầu năm 2022 tới nay, Lamborghini đã ngưng lắp ráp Aventador để chuẩn bị cho ngày thế hệ kế tiếp ra mắt vào 2023. 

Kể từ khi ra mắt vào thập kỷ trước để thay thế Murcielago, Lamborghini Aventador đã trở thành bộ mặt của thương hiệu Ý, ít nhất là cho tới khi Urus ra mắt. Liệu dòng tên kế nhiệm Aventador có đạt được thành công tương tự?

Đầu tiên, về thiết kế, Lamborghini Aventador mới vẫn giữ phong cách "mũi tên" nhọn hoắt như trước. Đầu xe, dựa trên phiên bản thử nghiệm xuất hiện trong năm nay, có cặp đèn ban ngày hình chữ Y sắc nhọn giống siêu xe hybrid Sian, cụm đèn chính kín đáo hơn nằm bên dưới. Thấp hơn chút nữa là hốc gió hầm hố đi kèm bộ chia gió trung tâm.

Siêu xe Lamborghini Aventador mới sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Với lớp ngụy trang thế này khá khó để nhận ra đây là một mẫu xe Lamborghini mới - Ảnh: Carscoops

Hốc gió bên vẫn có mặt trên Lamborghini Aventador mới và cùng với các đường nổi hông xe tạo thành kết cấu chữ W kéo dọc thân. Nhìn trực diện, tổng thể nửa trên khu vực này không có quá nhiều thay đổi so với Aventador trước lẫn cả Huracan, với cửa sổ sau nhỏ phía sau cửa sổ chính.

Đuôi xe nhiều khả năng là khu vực mạnh bạo, hoang dã nhất trên Lamborghini Aventador mới, với kết cấu đèn chữ Y giống đầu xe, đặt giữa là ống xả dạng tứ nằm cao hơn một bậc. Khung ngoài bộ khuếch tán gió sau có giao diện khá giống khung ngoài dàn ống xả trên.

Siêu xe Lamborghini Aventador mới sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Khu vực đuôi Lamborghini Aventador mới được tách thành từng cụm chính rất rõ ràng - Ảnh: Carscoops

Nội thất xe, ở thời điểm hiện tại, chưa nói được điều gì vì chưa từng xuất hiện trước ống kính, và hãng cũng chưa hé lộ thông tin nào. Tuy vậy, hệ thống truyền động xe đã được khẳng định xoay quanh động cơ V12 mới nằm trong bộ khung truyền động hybrid sạc điện.

Lamborghini đã quyết định phát triển một động cơ hoàn toàn mới làm trái tim Aventador, và sau này là Urus khi động cơ cũ không có khả năng điện hóa hiệu quả. 

Công nghệ siêu tụ điện của Sian trước đây cũng được đánh giá là không thể tiến xa hơn, nên công nghệ hybrid thường thấy được lựa chọn. 

Hộp số được cho là loại ly hợp kép mới, dẫn động là loại 2 cầu.

Đối thủ của Lamborghini Aventador mới trên thị trường sẽ là Ferrari SF90 Stradale cùng các đối thủ có phần truyền thống hơn là McLaren 720S, Aston Martin DBS hay Porsche 911 Turbo S.

Lãi kỷ lục, Lamborghini sắp tung thêm 3 siêu xe mới ngay trong năm nay Lãi kỷ lục, Lamborghini sắp tung thêm 3 siêu xe mới ngay trong năm nay

2 phiên bản Lamborghini Urus và một bản Lamborghini Huracan sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm nay.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên