Làm xe điện tặng người khuyết tật

27/01/2019 11:31 GMT+7

TTO - Những chiếc xe lăn đầu kéo điện này là sáng chế do sinh viên và giảng viên thuộc Trung tâm điện - điện tử Trường ĐH Duy Tân nghiên cứu sản xuất.

Làm xe điện tặng người khuyết tật - Ảnh 1.

Xe lăn được thiết kế thích hợp với hoạt động trong phạm vi hẹp của người khuyết tật

Ngày 26-1, Trường ĐH Duy Tân phối hợp với báo Đà Nẵng tổ chức trao tặng 10 xe lăn đầu kéo cho người khuyết tật trên địa bàn. Những chiếc xe lăn đầu kéo điện này là sáng chế do sinh viên và giảng viên thuộc Trung tâm điện - điện tử của trường nghiên cứu sản xuất. 

Điểm đặc biệt của sản phẩm là thiết kế đầu kéo riêng và dễ dàng lắp ghép vào các xe lăn, cho phép người khuyết tật có thể chủ động tháo lắp cho phù hợp với quãng đường di chuyển gần xa, hoặc trong phạm vi nhỏ hẹp.

ThS Đặng Ngọc Trung, chủ nhiệm đề tài, cho biết sản phẩm này tích hợp "2 trong 1" vừa xe lăn vừa là xe điện 3 bánh, cho phép người dùng có thể tháo đầu kéo ra khi đi vào các địa điểm chỉ cần sử dụng xe lăn thông thường và lắp trở lại khi cần sử dụng lại mà không cần sự trợ giúp của người khác. 

"Nhờ đầu kéo sử dụng loại pin nhỏ nhẹ nhưng đủ mạnh để người dùng có thể di chuyển 30-40km, nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sản phẩm này có thể thương mại hóa" - ThS Trung nói.

Điều khiển xe lăn ứng dụng AI bằng biểu cảm khuôn mặt Điều khiển xe lăn ứng dụng AI bằng biểu cảm khuôn mặt

TTO - Hoobox Robotics, một công ty robot ở Sao Paulo (Brazil), đã hợp tác với Intel tung ra Wheelie 7, chiếc xe lăn có động cơ được hỗ trợ AI cho phép người tàn tật điều khiển thông qua 10 biểu hiện trên khuôn mặt.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận