Làm vườn, phát hiện cả hầm đạn pháo 105mm

17/10/2017 21:27 GMT+7

TTO - Một hầm chứa 27 quả đạn pháo loại 105mm vừa được phát hiện tại vườn nhà một người dân ở xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Làm vườn, phát hiện cả hầm đạn pháo 105mm - Ảnh 1.

Hầm chứa 27 quả đạn pháo vừa được phát hiện và xử lý tại xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa - Ảnh: Công Sang

Ngày 17-10, đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam cho biết vừa xử lý thành công một hầm đạn pháo ngay tại vườn nhà dân trên địa bàn xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, anh Hồ Văn Giai, trú tại thôn Vầng, xã Pa Tầng, trong lúc làm vườn đã phát hiện 1 đầu đạn nổi lên trên mặt đất. Anh Giai hốt hoảng báo tin cho đơn vị rà phá bom mìn thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam tại Quảng Trị. 

Nhận được tin báo, tổ chức này đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ và đào được tổng cộng 27 quả đạn pháo ở địa điểm trên. Đây là loại đạn pháo 105mm, mỗi quả có trọng lượng 19kg, trong đó có 5 quả đang còn ngòi nổ. Toàn bộ số đạn pháo trên có xuất xứ từ Mỹ.

Được biết đây là lần đầu tiên tại địa bàn xã Pa Tầng phát hiện hầm đạn pháo cực lớn như thế này. Người dân cho biết ở khu vực thôn Vầng vẫn còn rất nhiều bom đạn nằm lẫn trong đất vườn, đất rẫy của người dân.

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đang đưa số đạn pháo này đến nơi tập kết an toàn để hủy nổ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận