Tag: lâm tặc phá rừng

Xã để 382ha rừng bị tàn phá trong thời gian dài, khởi tố vụ án

TTO - Quá trình khám nghiệm hiện trường, ngành chức năng xác định có hơn 382ha rừng bị tàn phá trong một thời gian dài nhưng không bị phát hiện.

Truy tố 40 người liên quan vụ phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Khi được đặt vấn đề nhận tiền để làm ngơ cho lâm tặc phá rừng, trạm trưởng và trạm phó tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) đồng ý. Gần 40 người nhờ đó đã tràn từ huyện Sông Hinh (Phú Yên) vào khu bảo tồn mặc sức phá rừng, xẻ gỗ…

‘Đốn rừng phòng hộ đầu nguồn để trồng keo’: Nhiều cơ quan cùng vào hiện trường kiểm tra

TTO - Các lực lượng của ngành nông nghiệp, công an tỉnh Phú Yên và huyện Sơn Hòa vào cuộc kiểm tra vụ phá rừng phòng hộ đầu nguồn sông Trà Bương mà Tuổi Trẻ phản ánh.

Chuyển hồ sơ 'lâm tặc mở đường giữa rừng đốn gỗ' sang cơ quan điều tra

TTO - Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên xác định việc lâm tặc dùng xe cơ giới mở đường, đốn hạ gỗ trong rừng giáp ranh 2 huyện Sông Hinh, Tây Hòa có dấu hiệu của tội "vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản".

Quảng Bình khởi tố một trạm trưởng vì để lâm tặc phá rừng

TTO - Để lâm tặc phá rừng, trạm trưởng trạm bảo vệ rừng Khe Đen thuộc Lâm trường Trường Sơn, Quảng Bình vừa bị công an khởi tố.

5 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật vì để mất gỗ rừng

TTO - 5 cán bộ kiểm lâm của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị kỷ luật vì để lâm tặc đốn hạ gần 100m3 gỗ trong rừng phòng hộ.

Gỗ lậu 'rùng rùng' ra khỏi rừng giữa ban ngày

TTO - Thời gian qua người dân xã Tam Trà, huyện Núi Thành, Quảng Nam bức xúc chứng kiến việc lâm tặc chặt gỗ trái phép ở rừng phòng hộ và chở gỗ lậu ra khỏi rừng công khai giữa ban ngày.

Kiểm tra rừng phòng hộ sau yêu cầu của Thủ tướng

TTO - Qua kiểm tra, lực lượng kiểm lâm ghi nhận có hàng chục ha rừng phòng hộ bị các đối tượng đốt, phá để trồng keo.