Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Lâm tặc 'bỏ gỗ chạy lấy ghe', cảnh sát phải lặn tìm

17/12/2017 15:51 GMT+7

TTO - Thấy lực lượng cảnh sát đường thủy, các đối tượng dùng ghe máy vận chuyển gỗ lậu đã cắt dây thừng cho gỗ rớt xuống sông và điều khiển ghe bỏ chạy mất hút.

Lâm tặc bỏ gỗ chạy lấy ghe, cảnh sát phải lặn tìm - Ảnh 1.

Số gỗ lậu được trục vớt dưới lòng sông - Ảnh do Cảnh sát đường thủy cung cấp

Ngày 17-12, đội cảnh sát đường thủy thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam trong lúc tuần tra đã phát hiện một chiếc ghe máy vận chuyển số gỗ lậu lên đến hàng chục phách.

Theo đại úy Lê Phan Minh Mẫn - đội trưởng đội cảnh sát đường thủy, cho biết sau khi nhận được tin báo của quần chúng lúc rạng sáng, tổ tuần tra của đội đã mật phục tại tuyến sông Thu Bồn, đoạn gần khu vực cầu Kỳ Lam, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Đến khoảng 3h sáng, lúc trời đang mưa to kèm theo gió lớn, lực lượng cảnh sát phát hiện một chiếc máy ghe đang vận chuyển gỗ lậu chạy trên sông. Cảnh sát tiến hành truy đuổi.

Trong lúc quay đầu và tăng tốc bỏ chạy, các đối tượng ngồi trên ghe máy đã nhanh chóng dùng dao chặt đứt dây thừng cột gỗ hai bên thành ghe, thả hơn chục phách gỗ chìm xuống sông và chạy mất hút.

Lâm tặc bỏ gỗ chạy lấy ghe, cảnh sát phải lặn tìm - Ảnh 2.

Gỗ lậu được vớt lên - Ảnh: Cảnh sát đường thủy

Tổ công tác đã bảo vệ hiện trường nơi lâm tặc thả gỗ lậu xuống sông, đồng thời đưa thêm lực lượng đến để lặn tìm gỗ.

Đến đầu giờ chiều, đội thợ lặn đã đưa lên bờ được khoảng 20 phách gỗ đã được rọc, mỗi phách dài 2-3m và chưa rõ chủng loại gỗ. Hiện các thợ lặn vẫn tiếp tục lặn tìm đưa gỗ từ dưới lòng sông lên bờ.

Trước đó, tháng 10-2017, lực lượng cảnh sát đường thủy tỉnh Quảng Nam cũng bắt quả tang một ghe máy vận chuyển bè gỗ lậu với số lượng khoảng 36 phách (khoảng 7 mét khối) trên sông Thu Bồn đoạn qua xã Điện Thọ lúc rạng sáng.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận