Làm sao ngăn chặn nạn tấn công thầy thuốc tại bệnh viện?

07/11/2017 08:42 GMT+7

TTO - Làm gì để bảo đảm an toàn, an ninh bệnh viện là câu hỏi được đặt ra trong cuộc giao lưu trực tuyến do Báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế phối hợp tổ chức từ 9 -11h sáng 7-11.

Làm sao ngăn chặn nạn tấn công thầy thuốc tại bệnh viện? - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc giao lưu trực tuyến - Ảnh: Chí Tuệ

Chỉ trong 2 ngày của tháng 10 vừa qua, đã có 2 bác sĩ ở Hà Tĩnh và Quảng Bình bị tấn công ngay trong ca trực, một người bị chém dẫn đến đa chấn thương, tổn hại 17% sức khỏe; một người bị rách mắt và nhiều tổn hại sức khỏe và tinh thần khác.

Xã hội phẫn nộ, toàn thể giới y khoa phẫn nộ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phải có lời kêu gọi bảo vệ cho thầy thuốc, bởi tình trạng mất an toàn, an ninh ở bệnh viện, thầy thuốc và cả bệnh nhân bị tấn công đang diễn ra ngày càng nhiều và các giải pháp đã có tỏ ra chưa hiệu quả.

Từ thời điểm này, chúng tôi xin mời các thầy thuốc, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và bạn đọc hãy đặt những câu hỏi xung quanh nguyên nhân và giải pháp để bảo đảm an toàn cho thầy thuốc và bệnh nhân ở bệnh viện, một nơi vốn cần sự trong lành và bình an để thầy thuốc yên tâm làm việc và bệnh nhân được chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất.

Các khách mời tham dự cuộc giao lưu gồm có:

1. PGS-TS Nguyễn Đức Chính (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức),

2. TS Vương Ánh Dương (Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế).

Làm sao ngăn chặn nạn tấn công thầy thuốc tại bệnh viện? - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng hoa hai khách mời - Ảnh: Chí Tuệ

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận