Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Làm rõ chuyện phó trưởng phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế đem chức vụ 'dọa' dân

17/04/2022 16:21 GMT+7

TTO - Dù đậu xe chắn mất lối ra vào của nhà một người dân ở tầng 1 chung cư, khi bị phản ứng, người lái xe xưng là phó trưởng phòng của Sở Nội vụ.

Làm rõ chuyện phó trưởng phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế đem chức vụ dọa dân - Ảnh 1.

Chiếc xe của người tự nhận làm việc ở Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế chắn ngang lối ra vào của nhà chị T. - Ảnh: P.T.

Chiều 17-4, ông Bạch Chơn Đông, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã nắm thông tin tố cáo và sẽ cho làm rõ chuyện lãnh đạo một phòng của sở lấy chức vụ ra "dọa" dân.

Người bị tố cáo được xác định là ông Hà Tiến Dũng, phó trưởng phòng xây dựng chính quyền - công tác thanh niên của Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một người dân ở chung cư Vicoland (TP Huế) tố bị người tự xưng lãnh đạo một phòng ở Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế "dọa".

Chị P.T. (người đứng ra tố cáo) nói rằng vào tối 16-4 chị thấy một chiếc ôtô đậu trước cửa chắn ngang lối ra vào của nhà mình nên điện thoại nhờ chủ xe lùi lại.

Tuy nhiên khi chủ xe đến thì không lùi xe mà rồ ga tiến tới dọa đâm thẳng vào cửa nhà chị T.. Người này còn tỏ thái độ thách thức, thi thoảng ngồi trong xe rồ ga dọa tông vào cửa nhà.

Theo chị T., người đàn ông này nói rằng mình làm ở Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế, "quen người này người kia" và thách chị T. gọi công an.

Khi lực lượng Công an phường Xuân Phú (TP Huế) đến hiện trường thì cũng chỉ vận động hai bên hòa giải vì không có thiệt hại về tài sản.

Theo ông Đông, sáng 18-4, sở sẽ cử cán bộ nắm rõ toàn bộ vụ việc. Sở sẽ xử lý với tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó và sẽ không bao che, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh người công chức trong mắt người dân.

"Tôi đã yêu cầu anh Dũng làm tường trình về vụ việc trên. Sáng mai tôi sẽ triệu tập cuộc họp lãnh đạo sở và sẽ chỉ đạo xử lý việc này triệt để. Nếu sự việc trên mà có thật thì không thể chấp nhận được", ông Đông nói.

Mua bán tài liệu thi chuyên viên chính, 3 cán bộ Sở Nội vụ Lạng Sơn bị tạm giữ Mua bán tài liệu thi chuyên viên chính, 3 cán bộ Sở Nội vụ Lạng Sơn bị tạm giữ

TTO - Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can để điều tra việc mua bán tài liệu bí mật nhà nước, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận