17/07/2022 06:54 GMT+7

'Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô'

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - "Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô. Chúng tôi yêu cầu các bạn phải biết làm gì cho cộng đồng, dân tộc của mình" - bà Trương Ngọc Ánh, trưởng ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, nói sau đêm chung kết 16-7.

Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô - Ảnh 1.

Bà Trương Ngọc Ánh, trưởng ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh: HỮU HẠNH

Đêm 16-7, top 3 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 họp báo sau đêm chung kết cùng bà Trương Ngọc Ánh - trưởng ban tổ chức và nhà thiết kế Sĩ Hoàng - trưởng ban giám khảo cuộc thi. Top 3 bao gồm Hoa hậu Nông Thúy Hằng, Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo.

Để giữ gìn hình ảnh hoa hậu, ban tổ chức sẽ ký hợp đồng ràng buộc về việc đóng góp, cống hiến trong cộng đồng.

"Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô. Chúng tôi đặt ra yêu cầu là các bạn phải biết làm gì cho cộng đồng, dân tộc của mình. Mỗi bước đi, các bạn không còn chỉ là Nông Thúy Hằng, Hoa Đan hay Thạch Thu Thảo nữa, mà là hoa hậu, á hậu dân tộc Việt Nam" - bà Trương Ngọc Ánh nói.

Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô - Ảnh 2.

Tân hoa hậu Nông Thúy Hằng có nhiều kinh nghiệm thi sắc đẹp - Ảnh: HỮU HẠNH

Về việc Nông Thúy Hằng là gương mặt đã tham gia nhiều cuộc thi, liệu có nhàm chán, cô cho rằng vấn đề không phải là mới hay cũ, mà là thí sinh có phù hợp với các tiêu chí hay không.

Cô nói: "Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 là cuộc thi để các thí sinh thể hiện bản sắc của mình. Tôi là một cô gái dân tộc Tày và tôi nghĩ mình phù hợp với cuộc thi.

Khó khăn lớn nhất của tôi là từng tham gia nhiều đấu trường sắc đẹp nhưng chưa đạt thành tích tốt, đó là rào cản lớn. Một rào cản khác là tôi chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trình diễn nhưng tôi mong sẽ hoàn thiện điều đó qua sự dìu dắt của ban tổ chức".

Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô - Ảnh 3.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng (giữa) trong khoảnh khắc chờ đợi đăng quang - Ảnh: HỮU HẠNH

Bà Trương Ngọc Ánh thừa nhận trong lần đầu tổ chức, cuộc thi còn nhiều nuối tiếc. Về việc cuộc thi ưu tiên những gương mặt mới hay gương mặt cũ, từng tham gia nhiều cuộc thi như Nông Thúy Hằng, bà Ánh cho rằng đó không phải là điều quan trọng. Điều quan trọng là thí sinh đó thực sự đẹp về ngoại hình lẫn ứng xử.

Giám khảo Sĩ Hoàng giải thích về lựa chọn Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - là tân hoa hậu.

Ông nói: "Trong cả quá trình, trong những phần thi lẫn trong đời sống, ứng xử, chúng tôi đã quan sát từng thí sinh. Chúng tôi đều thống nhất chọn Nông Thúy Hằng là hoa hậu vì cô ấy đạt rất nhiều tiêu chí, không chỉ là kỹ năng mà còn là thái độ sống, quan điểm sống trong suốt quá trình tiếp xúc.

Trong lĩnh vực chuyên môn của tôi là thời trang thì ngay cả khi Nông Thúy Hằng không trang điểm chút son phấn nào, bạn vẫn rất đẹp. Trong giờ phút đăng quang này, tôi tin rằng bạn ấy sẽ tiếp tục được hành trình phía trước".

Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô - Ảnh 4.

Các thí sinh trình diễn trang phục của các dân tộc, thể hiện vẻ đẹp của 54 dân tộc anh em - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Trương Ngọc Ánh cho biết ban tổ chức đã chuẩn bị các hoạt động cộng đồng dài hơi cho hoa hậu, á hậu, trong đó có hoạt động xây trường học: "Một hoa hậu khi đội chiếc vương miện là phải làm cho vương miện cho nét đẹp thực sự, khiến không chỉ cộng đồng Việt Nam mà cả thế giới biết đến. Các bạn cũng phải có đóng góp cho cộng đồng".

Trong top 3 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, sẽ có thí sinh được chọn dự thi Miss Earth 2022. Đến ngày 18-7, ban tổ chức sẽ công bố tên người đẹp tham dự.

Làm hoa hậu, á hậu không phải chỉ là biết chạy sô - Ảnh 5.

Các thí sinh cùng dọn rác trên biển ở Ninh Thuận - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Hoa hậu H'Hen Niê - gương mặt đại diện của cuộc thi - chúc mừng Nông Thúy Hằng trên mạng xã hội: "Sau 4 tháng, chúng ta đã tìm ra top 3 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, cô gái đồng bào Tày - Nông Thúy Hằng - đã xuất sắc trở thành tân hoa hậu và sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2022".

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

TTO - Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra tối 16-7 quy tụ 30 người đẹp từ các dân tộc Việt Nam. Họ cùng nhau trình diễn trang phục dân tộc, áo tắm, dạ hội và top 5 trả lời ứng xử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên