Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Làm đường trên cao, tránh sốt đất ở Cần Giờ

06/11/2017 19:59 GMT+7

TTO – Việc đầu tư xây dựng tuyến đường trên cao kết nối từ cầu Cần Giờ đến Khu đô thị biển Cần Giờ sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, tránh sốt đất.

Liên quan đến nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh (H.Cần Giờ), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có chỉ đạo như trên.

Sau khi nghe báo cáo về các phương án quy hoạch, Chủ tịch UBND TP yêu cầu phân tích rõ các yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của TP và quy hoạch chung của huyện Cần Giờ, nhất là những vấn đề liên quan đến phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật kèm theo.

Cụ thể, việc đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh, đầu tư xây dựng tuyến đường trên cao kết nối từ cầu Cần Giờ đến khu đô thị biển Cần Giờ, không mở rộng đường Rừng Sác theo quy hoạch có mặt cắt ngang từ 60-120m, tương đương 10 làn xe cơ giới.

Việc này nhằm đảm bảo không ảnh hưởng gián tiếp đến Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, phù hợp với xu hướng bảo tồn của thế giới hiện nay.

Đồng thời, sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển và tránh được trường hợp người dân và các nhà đầu tư từ các nơi khác đến thu mua đất dọc tuyến đường Rừng Sác để kinh doanh và ở, tạo sốt đất, tăng dân số, gây áp lực lên hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự tại địa phương và Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận