Tag: lạm dụng thuốc

Mắc bệnh xương khớp mà dùng toa thuốc kiểu 'ai sao tui vậy' thì chớ mong hết bệnh

Ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc các bệnh lý cơ xương khớp. Thói quen 'copy' toa thuốc, lạm dụng thuốc chứa corticoid khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Nhiều người bị viêm mũi do thuốc mà không biết

Đừng để bạn và người thân vô tình trở thành nạn nhân hay nô lệ của dược phẩm chỉ vì thiếu hiểu biết.

Đi khám vì mệt mỏi, chán ăn, bất ngờ phát hiện suy tuyến thượng thận do dùng thuốc xịt mũi

Tự mua được các thuốc này, theo đơn hoặc theo mách bảo của người khác, dùng để điều trị các bệnh như viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm da, đau lưng, gút, thoái hóa khớp, viêm phổi, hen... rất dễ suy tuyến thượng thận.

Thoái hóa khớp, có thuốc 'tiên' nào chích vào hết hẳn không?

Người lớn tuổi rất dễ bị thoái hóa khớp, có phương pháp điều trị dứt điểm không?

CDC Mỹ công bố 'sai sự thật' tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở trẻ em?

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công khai thông tin về cái chết của trẻ nhỏ vì dịch COVID-19. Ngay lập tức các nhà phân tích đưa ra các số liệu bằng chứng khác để chứng minh thông tin trên sai sự thật.

Cảnh báo ngộ độc do 'tự dùng thuốc hạ sốt chữa bệnh COVID-19 theo mạng xã hội'

TTO - Cơ quan y tế cảnh báo về tình trạng ngộ độc paracetamol do tự dùng thuốc chữa bệnh COVID-19 theo hướng dẫn trên mạng xã hội.

Các hãng dược phẩm chi 260 triệu USD dàn xếp bê bối thuốc giảm đau opioid

Ngày 21-10, các tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Mỹ đạt được thỏa thuận chi khoảng 260 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan tới vai trò của các hãng này trong cuộc khủng hoảng lạm dụng thuốc giảm đau.

Trẻ vị thành niên mọc lông, bé nam có ngực lớn như phụ nữ vì lạm dụng thuốc

TTO - Hai trẻ 11 và 13 tuổi ở Hà Nội và Bắc Giang đi khám vì tăng cân không kiểm soát, có nhiều nốt bầm tím trên da, bé trai có ngực lớn, bé gái mặt tròn như mặt trăng...

TP.HCM kiểm soát bán thuốc kê đơn, bắt đầu là Phú Nhuận

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn từ 2017 - 2020 nhằm giảm tình trạng lạm dụng thuốc gây nguy cơ kháng kháng sinh trên địa bàn TP.

Những điều người loãng xương không nên làm

Những người bị loãng xương, có thể sử dụng thuốc vừa có tác dụng ức chế quá trình hủy xương vừa giúp giảm đau nhưng chỉ nên sử dụng thuốc khi thật sự cần thiết.