Tag: làm báo

Nghề báo chẳng bao giờ chán nản

Nhiều bạn bè thân thương vừa khen vừa… ái ngại vì tôi tuổi 80, sức khỏe sa sút vẫn viết báo, vừa uống thuốc vừa đi phỏng vấn trong khi bạn cùng lứa đã rời trận địa nghỉ ngơi lâu rồi.

Lời cảm ơn từ Tuổi Trẻ

Nhân dịp 21-6, Tuổi Trẻ xin cảm ơn những lời chúc mừng, chia sẻ, động viên, góp ý thẳng thắn và chân tình từ muôn nơi.

Làm báo từ bạn đọc, vì bạn đọc

Chuyên mục thăm dò trên Tuổi Trẻ Online ra đời với mong muốn khảo sát ý kiến của bạn đọc với những vấn đề thời sự đang diễn ra, trở thành một nơi để thăm dò ý kiến bạn đọc, bạn đọc cùng Tuổi Trẻ làm báo.

Thư viết từ Hà Nội và Nhân chứng quả cảm: Một thời làm báo trong veo

Sống cùng sự kiện luôn là một ước mơ của những người làm báo. Và khi cơ hội ấy đến, đam mê của nghề trỗi dậy như san bằng hết khó khăn. Nhất là khi đam mê ấy được đi cùng với tuổi thanh xuân. Nhất là khi sự kiện ấy lại đi cùng lịch sử.

Tôi chọn nghề cầm bút

TTO - Tôi giật mình tỉnh giấc dù mùa thi thiếu ngủ triền miên, nhìn lên đồng hồ chỉ mới 3h30 sáng. Trên bàn học, những giấy tờ tìm hiểu việc chọn ngành, chọn trường vẫn nằm ngổn ngang.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can ‘nổ’ làm báo để cưỡng đoạt tài sản

TTO - Tối 1-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam hai người “nổ” làm báo để cưỡng đoạt tài sản một lãnh đạo nhà máy nước ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Bạn đọc không còn đọc báo một chiều

TTO - Mỗi năm, ngày 21-6 luôn là ngày người dân bày tỏ tình cảm, sự quý trọng đối với nghề báo. Cùng với đó còn là sự trăn trở với những mong chờ báo chí đổi thay trong một tương lai gần. Dưới đây là ba điều mà một bạn đọc như tôi trăn trở.

Tôi muốn trả lời các nhà báo

TTO - Đó là lời của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ở hành lang hội trường Ba Đình. Cứ đến ngày truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam, tôi lại nhớ về các vị nguyên thủ quốc gia bình dị chúng tôi được gặp trong đời làm báo của mình.

Những VĐV sống hai "cuộc đời" - kỳ cuối: Khi VĐV theo nghiệp làm báo

TTO - Trong nghề báo thể thao chúng tôi có không ít những đồng nghiệp đặc biệt. Họ hiểu hơn ai hết phận đời gian khổ của VĐV, vì chính họ xuất thân từ giới thể thao đỉnh cao.

Không liều không làm báo được ở Tây Bắc...

TTO - "Làm báo phải có máu liều, phải dũng cảm, lăn lộn, phải đi, phải tư duy và nhận thức. Phóng viên ở vùng Tây Bắc thì cực và vất vả hơn. Không dấn thân, không yêu nghề thì không làm được…"