Ben chia sẻ: “Ba vốn làm việc quần quật để nuôi em ăn học, với một tâm nguyện là mong em thi đỗ vào đại học. Nào ngờ em đang cố gắng thực hiện mong muốn ấy cho ba vui lòng thì ba đã ra đi rồi”. Lấy vạt áo gạt nước mắt, bà Lê Thị Son, mẹ của Ben cho biết chồng của mình (ông Hoàng Hữu Khương), làm nghề thu gom củi ở các xưởng cưa ở gần nhà thuộc thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) để đem bán kiếm lời. Từ ngày ông ngã bệnh, Ben và em trai đang học lớp 10 phải thay nhau vừa chăm sóc ba vừa phụ giúp mẹ bán gánh rau ngoài chợ. Ấy vậy mà cậu thí sinh này cũng qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT với 52 điểm, cao nhì trường THPT Phú Bài của thị xã Hương Thủy.
Và giờ đây chàng thí sinh nói sẽ quyết tâm làm bài (thi vào ngành kinh tế của Trường ĐH Kinh tế Huế) để có thể chắc chắn đậu, và cũng sẽ gắng học để ra trường kiếm việc ổn định có thể giúp em trai học hành và góp phần đỡ đần bố mẹ, làm giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế gia đình.
TH.LỘC - NG.HIỂN
Thí sinh 56 tuổi
Không chỉ giám thị, thí sinh tại điểm thi trường THCS Hưng Bình, TP.Vinh thuộc Cụm thi Vinh rất ngạc nhiên khi thấy một thí sinh là phụ nữ có mái tóc hoa râm bước vào phòng thi bởi khi hết giờ ra khỏi phòng thi các phụ huynh chưa vội chở con về mà còn nán lại dưới nắng để nhìn cho được bà thí sinh khá lạ lùng này. Bà là Nguyễn Thị Phong, 56 tuổi, cán bộ hưu trí trú tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) dự thi vào ngành ngôn ngữ học Trường ĐH KHXH và NV (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Cánh phóng viên vây quanh bà thí sinh hỏi tới tấp. Bà cười và trả lời hồn nhiên: “Tôi già rồi, có con trai làm giám đốc, có hai cháu nội rồi nhưng vẫn thi cho biết khả năng của mình, xem kiến thức của mình nung nấu từ thời con gái có bị tụt hậu so với lớp trẻ bây giờ không”.
V.Toàn
Thời tiết nắng nóng, thí sinh ngất xỉu
Buổi thi chiều 9-7 tại Đà Nẵng do thời tiết nắng nóng khiến nhiều thí sinh bị ngất xỉu. Theo ĐH Đà Nẵng, đến cuối buổi thi đã ghi nhận có 3 thí sinh bị ngất xỉu. Trong đó, một thí sinh dự thi tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Hiền khi chưa vào dự thi thì bị lên cơn động kinh. Sau đó đến 2/3 làm bài thí sinh này được cho ra về. Tại hội đồng thi trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng một thí sinh cũng bị ngất xỉu vào cuối giờ làm bài nhưng phần bài thi đã hoàn thành. Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Trãi cũng có 1 thí sinh bị hạ canxi dẫn tới tình trạng ngất xỉu 2 lần liền. Tuy nhiên, sau đó thí sinh vẫn gắng sức để hoàn thành bài thi. Sáng cùng ngày, thí sinh Trần Thị Tuyền dự thi tại hội đồng thi trường CĐ Công nghệ thông tin (Đà Nẵng) cũng bị ngất xỉu. Khi đang dự thi môn sinh học của khối B còn 15 phút nữa là hết giờ làm bài thì Tuyền bị ngất xỉu. Ngay lập tức thí sinh này được đưa xuống phòng y tế để điều trị.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận