14/03/2018 19:51 GMT+7

Lại xuất hiện tàu 'ma' có chữ Trung Quốc ở biển Bạc Liêu

N.HÂN - C.QUỐC
N.HÂN - C.QUỐC

TTO - Một chiếc tàu vỏ sắt, không người, trên thân tàu có chữ Trung Quốc, trôi dạt trên vùng biển Bạc Liêu được lực lượng biên phòng lai dắt vào bờ để tiến hành xác minh.

Lại xuất hiện tàu ma có chữ Trung Quốc ở biển Bạc Liêu - Ảnh 1.

Chiếc tàu "ma" có chữ Trung Quốc (bên trái) được lai dắt vào bờ, hiện neo đậu tại cửa biển Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) - Ảnh: N.HÂN

Ngày 14-3, bộ đội biên phòng tỉnh Bạc Liêu vẫn đang tiến hành điều tra vụ một tàu vỏ sắt, không người, trôi dạt vào vùng biển tỉnh này.

Trước đó, sáng 11-3, một ngư dân đang đánh bắt ngoài biển đã phát hiện con tàu này đang trôi dạt trên vùng biển Bạc Liêu theo hướng tây nam nên đã báo đồn biên phòng Gành Hào (huyện Đông Hải). Nhận được tin báo, đồn biên phòng Gành Hào đã cử lực lượng đến hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận chiếc tàu vỏ sắt đã bị gỉ sét, dài khoảng 30m, rộng 5-7 m có chiều hướng đang chìm dần, bên thân tàu có chữ Trung Quốc kèm theo số hiệu 64954, trên tàu không có trang thiết bị.

Trên nền tàu có các vật dụng sinh hoạt như xoong, nồi, các loại gia vị rơi xuống nền tàu, bị ẩm mốc không còn sử dụng được.

Lực lượng biên phòng đã lai dắt con tàu này vào bờ và đến chiều 13-3 tàu đã được neo đậu ở cửa biển Gành Hào để phục vụ công tác điều tra.

Một cán bộ thuộc lực lượng biên phòng Bạc Liêu cho biết vì thẩm quyền giải quyết vụ việc này thuộc UBND tỉnh Bạc Liêu, nên sẽ báo cáo để UBND tỉnh thành lập hội đồng xử lý tài sản trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Phát hiện "tàu ma" có chữ Trung Quốc ở biển Thừa Thiên - Huế Phát hiện 'tàu ma' có chữ Trung Quốc ở biển Thừa Thiên - Huế

TTO - Tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc, không có người, trôi dạt vào vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế được ngư dân phát hiện và báo cho lực lượng chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên