Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Lại xả súng khi học sinh Mỹ tuần hành phản đối súng đạn

21/04/2018 07:09 GMT+7

TTO - Một vụ xả súng trong trường học lại xảy ra khi hàng ngàn học sinh Mỹ đang đổ ra đường tuần hành nhân kỷ niệm 19 năm vụ xả súng ở Trường trung học Columbine làm 13 người chết.

Lại xả súng khi học sinh Mỹ tuần hành phản đối súng đạn - Ảnh 1.

Các học sinh Mỹ tuần hành tại khu Washington Square Park ở New York ngày 20-4 nhân kỷ niệm 19 năm vụ xả súng ở trường trung học Columbine - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, vụ xả súng mới nhất vừa xảy ra ngày 20-4 tại một trường trung học ở Ocala, bang Florida khiến 1 sinh viên bị thương.

Báo Ocala Star Banner cho biết một cựu sinh viên 19 tuổi của Trường trung học Forest tại bang Florida đã bắn vào cửa một lớp học bị khóa khiến một sinh viên khác 17 tuổi bị thương vào mắt cá chân. Nghi phạm (không nêu tên) đã nhanh chóng bị bắt.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh hàng ngàn học sinh, sinh viên tại Mỹ đổ ra đường tuần hành phản đối bạo lực và mua bán vũ khí nóng nhân kỷ niệm 19 năm vụ xả xúng xảy ra tại Trường trung học Columbine ở Colorado.

Vụ xả súng khiến 13 người thiệt mạng xảy ra ngày 20-4-1999 được xem như thảm kịch đầu tiên báo hiệu một giai đoạn kinh hoàng của bạo lực súng đạn trong trường học Mỹ.

"Tôi cảm thấy mọi thứ như đang tệ hơn trong vài năm qua - em Emma Corcoran, 15 tuổi, học sinh Trường trung học Bethesda-Chevy Chase tại Maryland, nói - Cần phải có sự thay đổi".

Các cuộc tuần hành này cũng được "châm lửa" thêm bởi các em học sinh Trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida, nơi từng xảy ra vụ thảm sát khiến 14 học sinh và 3 nhân viên trong trường thiệt mạng ngày 14-2 mà hung thủ là một cựu học sinh của trường.

Chính các học sinh ở Parkland đã đi đầu trong chiến dịch vận động tuần hành để kêu gọi giới lập pháp cần hành động quyết liệt hơn trong vấn đề kiểm soát súng. Trước đó, ngày 14-3, các em học sinh Mỹ đã từng đồng loạt rời lớp học để tuần hành và ngày 24-3 hàng trăm ngàn người Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành toàn quốc để hưởng ứng chiến dịch.

Những cuộc tuần hành của giới học sinh, sinh viên và người dân Mỹ nhằm kêu gọi tăng cường kiểm soát súng đạn diễn ra trong bối cảnh chính giới Mỹ đang trong giai đoạn hướng tới đợt bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 năm nay.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận