Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Lại thêm vụ gửi vận chuyển iPhone 12 Pro Max, nhận ốc vít và gạch đá

19/12/2020 15:09 GMT+7

TTO - Mua chiếc Iphone 12 Pro Max xong, anh Nguyễn Ngọc Anh đến cơ sở chuyển phát nhanh J&T (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đóng gói và mua thêm gói bảo hiểm 370.000 đồng gửi cho chị gái ở Phú Yên, nhưng khi gói hàng đến nơi chỉ còn lại... ốc vít và gạch đá

Toàn bộ quá trình gửi và nhận hàng, chiếc iPhone 12 Pro Max thành một miếng sắt và ốc vít - Video: NGỌC ANH

Trưa 19-12, Công an phường Ba Ngòi (TP Cam Ranh) cho biết đã tiếp nhận đơn khiếu nại của anh Lê Ngọc Anh và anh Lê Văn Hiệp về vụ iPhone bị đánh tráo thành ốc vít và gạch đá.

Theo đó, anh Nguyễn Ngọc Anh (trú phường Cam Lộc, TP Cam Ranh) mua chiếc điện thoại Iphone 12 Pro Max trị giá 38.990.000 đồng vào ngày 27-11 tại cửa hàng Viettel Store có kèm hóa đơn. 

5h chiều 16-12, anh đến cơ sở chuyển phát nhanh J&T (phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) để gửi hàng cho chị gái ở huyện Tuy An, Phú Yên.

Lúc gửi hàng, nhân viên kiểm tra hộp iPhone còn nguyên và đóng gói trước sự chứng kiến của anh và quay video lại. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, anh Ngọc Anh còn mua thêm gói bảo hiểm trị giá 370.000 đồng, tổng cước phí cộng bảo hiểm gửi gói hàng 425.000 đồng.

Lại thêm vụ gửi vận chuyển iPhone 12 Pro Max, nhận ốc vít và gạch đá - Ảnh 2.

Hóa đơn mua iPhone của anh Ngọc Anh tại cửa hàng Viettel Store - Ảnh: NGỌC ANH

Lại thêm vụ gửi vận chuyển iPhone 12 Pro Max, nhận ốc vít và gạch đá - Ảnh 3.

Mã vận đơn của đơn hàng iPhone 12 Pro Max khi nhờ đơn vị J&T vận chuyển - Ảnh: NGỌC ANH

"Khi gói hàng đến, chị tôi cùng người giao hàng đồng kiểm, có biên bản và quay video lại. Lúc mở thấy hộp có dấu hiệu bị mở trước (nhăn nheo), hộp có 1 vết rạch do vật nhọn và trong hộp chỉ toàn là sắt, ốc vít" - anh Anh nói.

"Sau khi xảy ra sự việc tôi liên hệ với bên J&T Express mong được giải quyết, nhưng họ không hợp tác và bắt tôi phải liên hệ hết chỗ này đến chỗ khác, cũng không có một lời xin lỗi cũng như đưa ra bất kỳ biện pháp giải quyết nào cho khách hàng", anh Anh bức xúc.

Trước đó, anh Lê Văn Hiệp (chủ tiệm điện thoại Hiệp Sơn, phường Cam Linh, TP Cam Ranh) cho hay vào tháng 3-2020, anh có nhận đơn hàng của khách từ Hà Nội là 10 chiếc iPhone để bán, qua kiểm tra có 3 chiếc bị lỗi nên anh đành gửi trả lại.

"Tôi liên hệ nhân viên J&T xuống cửa hàng kiểm tra và nhận hàng. Vì thường bán điện thoại cho khách tỉnh nên tôi hay sử dụng dịch vụ chuyển phát của J&T. Chỉ cần alô nhân viên sẽ đến tận nơi làm việc và hoàn tất mọi thủ tục, tôi chỉ cần thanh toán bill là xong", anh Hiệp nói.

Đến ngày 2-4, khách báo anh Hiệp hộp có dấu hiệu bị gỡ, bên trong chỉ toàn đá. Hàng bên trong bị đánh tráo gồm hai chiếc Iphone XS Max và một chiếc Iphone X, tổng thiệt hại gần 40 triệu đồng.

Lại thêm vụ gửi vận chuyển iPhone 12 Pro Max, nhận ốc vít và gạch đá - Ảnh 4.

Gói hàng 3 chiếc iPhone của anh Lê Văn Hiệp cũng bị đánh tráo thành đất đá - Ảnh: VĂN HIỆP

"Tôi đã liên hệ mấy tháng nay nhưng họ vẫn không có động thái hỗ trợ cho khách hàng, hay có biện pháp để làm tôi an tâm" - anh Hiệp nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Yến - đại diện pháp vụ của J&T Express - cho biết đơn vị đang chờ phía công an gửi giấy mời lên làm việc để làm rõ vấn đề đôi bên. Công ty J&T Express luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, anh Ngọc Anh có mua gói bảo hiểm hàng hóa nên nếu bên đơn vị vận chuyển làm sai sẽ nhận trách nhiệm và bồi hoàn cho khách. 

"Vì tôi mới tiếp nhận địa bàn nên vấn đề xảy ra mất mát trong quá trình vận chuyển hàng hóa của anh Lê Văn Hiệp do đơn vị J&T Express đảm nhiệm tôi vẫn chưa nắm rõ. Hiện cả hai vụ việc đang được làm rõ nên tạm thời chúng tôi không cung cấp thông tin gì thêm" - bà Yến nói.

Rao bán iPhone 6, khách nhận toàn… gạch, đá Rao bán iPhone 6, khách nhận toàn… gạch, đá

TTO - L.T.H. lên mạng xã hội rao bán chiếc iPhone 6 cũ nhưng khi khách hàng nhận gói hàng từ nhà xe chuyển phát thì bên trong toàn là… gạch, đá.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận