Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Lại thêm 2 thanh niên bị bán qua Campuchia, muốn về phải nộp tiền chuộc

17/06/2022 20:31 GMT+7

TTO - Hai thanh niên trẻ người Vân Kiều ngụ ở huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phải kêu cứu với gia đình vì bị lừa bán qua Campuchia, muốn về gia đình phải nộp 85 triệu đồng tiền chuộc.

Lại thêm 2 thanh niên bị bán qua Campuchia, muốn về phải nộp tiền chuộc - Ảnh 1.

T., 17 tuổi, tại Hướng Hóa, vừa được mẹ chuộc về sau gần 10 ngày bị lừa bán qua Campuchia - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 17-6, thượng tá Hoàng Văn Trung - trưởng Công an huyện Đakrông - cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương xác minh, tìm kiếm hai người trú tại địa bàn được cho là bị bán sang Campuchia.

Trước đó, Công an huyện Đakrông nhận được đơn trình báo của gia đình hai người gồm Hồ Văn T. (19 tuổi) và Hồ Văn H. (18 tuổi, cùng trú thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện Đakrông). Trong đơn, hai gia đình này trình báo về việc T. và H. bị lừa bán sang Campuchia và muốn về phải chuộc số tiền lớn.

Công an huyện Đakrông sau đó đã tiếp xúc với gia đình của hai thanh niên để nắm bắt thông tin ban đầu. Theo đó, qua mạng xã hội Zalo, hai người này có quen một người có tên tài khoản là "Phan Anh" và được "Phan Anh" rủ đến TP.HCM làm việc với mức lương cao.

Ngày 22-5, T. và H. bắt xe từ tỉnh Bình Dương đến bến xe An Sương tại TP.HCM thì được nhóm của "Phan Anh" đưa sang Campuchia làm việc.

Đến ngày 28-5, T. và H. liên lạc về cho gia đình, thông báo hiện cả hai đang làm việc tại khu Chinatown building thuộc tỉnh Sihanoukville của Campuchia. Những người này yêu cầu T. và H. nếu muốn về Việt Nam thì gia đình mỗi người phải chuyển sang số tiền 85 triệu đồng để chuộc.

Sau khi có xác minh ban đầu, Công an huyện Đakrông đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Bình Dương, đề nghị xác minh, điều tra.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, từ giữa tháng 5, T. (17 tuổi, trú huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đang làm việc cho một cửa hàng ở Hà Nam thì được một thanh niên cùng xóm trọ rủ rê đi làm cho một công ty máy tính ở tỉnh Tây Ninh với mức lương 25 triệu đồng mỗi tháng. T. được thanh niên này đưa vào Tây Ninh cùng 7 người khác. Và sau đó, cả 8 người cùng bị bán qua Campuchia làm việc. Không chấp nhận làm công việc lừa đảo trên mạng, cả nhóm được ra điều kiện muốn về phải có tiền chuộc.

Bị lừa sang Campuchia làm Bị lừa sang Campuchia làm 'việc nhẹ, lương cao'

TTO - Nghe lời dụ dỗ của một người ở cùng xóm trọ đưa vào Tây Ninh làm việc cho một công ty máy tính lớn với mức lương mỗi tháng 25 triệu đồng, T. - 17 tuổi, quê Hướng Hóa (Quảng Trị) - đã đồng ý và sập bẫy.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận