Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Một người cha khai báo con trai bị lừa sang Campuchia 'không thể trở về'

16/06/2022 16:56 GMT+7

TTO - Vợ chồng anh Bảo - chị Kiều có con trai bị lừa sang Campuchia làm việc nhưng 'không thể về được'. Người nhà vay mượn khắp nơi được 160 triệu đồng gửi qua với hy vọng con trai được thả về, nhưng đến nay vẫn không thấy tung tích.

Ngày 16-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Hoàng Bảo (41 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) cho biết  con trai bị lừa sang Campuchia làm việc nhưng không về được nhiều tháng nay. 

Những người này nói muốn con trai về Việt Nam thì anh Bảo phải chuyển tiền, anh đã chuyển 160 triệu đồng nhưng chưa thể gặp con trai.

Theo anh Bảo, hồi tháng 3-2022, con trai anh là Lê Hoàng Quốc C. (17 tuổi) được một người tên Thi (ngụ tỉnh An Giang) quen qua mạng xã hội Facebook rủ qua Campuchia làm việc kế toán, lương 25 triệu đồng/tháng. 

Sau khi đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), C. được một số người tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc trong sòng bạc do người Trung Quốc quản lý.

Mỗi ngày phải làm việc 15-16 tiếng, tuy nhiên C. không được trả lương, mà chỉ cho ăn uống rồi làm việc. C. có một lần bỏ trốn nhưng bị những người này bắt lại đánh đập, nhốt trong phòng rồi bắt làm việc tiếp.

Đến ngày 13-6, do làm việc quá sức không thể chịu nổi, C. gọi điện về cho anh Bảo nói muốn về nhà.

"Họ nói C. muốn về là vi phạm hợp đồng, phải gửi tiền qua bồi thường hợp đồng mới được về. Tôi có biết hợp đồng gì đâu, họ nói sao tôi nghe vậy, tôi gửi tiền qua cho họ với mong muốn con tôi được về", anh Bảo cho biết.

Một người cha khai báo con trai bị lừa sang Campuchia không thể trở về - Ảnh 1.

Giao dịch ngân hàng anh Bảo gửi tiền cho người giữ con trai anh, với hy vọng con trai anh được thả về nhưng không thành - Ảnh: Gia đình cung cấp

Anh Bảo chạy khắp nơi vay mượn được 60 triệu đồng và ra ngân hàng chuyển vào số tài khoản 107876012560, có tên Vũ Thị Duyên (Vietinbank) như yêu cầu. Sau khi chuyển được 1 tiếng, người này yêu cầu anh Bảo chuyển thêm 100 triệu đồng.

Anh Bảo phải bán xe, chạy khắp nơi vay mượn thêm, gom góp được 100 triệu đồng gửi qua, nhưng kết quả họ vẫn không thả con trai anh về.

"Họ nói C. vi phạm hợp đồng tới 500 triệu đồng, họ nói sao tôi nghe vậy. Nhưng giờ tôi vét hết sạch tiền, vợ chồng tôi hết khả năng rồi. Vợ chồng tôi ở nhà chỉ biết cầu nguyện, hy vọng con trai được về nhưng không thấy tung tích. Bây giờ họ yêu cầu phải gửi thêm 200 triệu đồng nữa mới thả con trai tôi, nhưng giờ tôi không còn cách nào cả, tôi và vợ tôi đuối quá, kiệt sức rồi...", anh Bảo mếu máo.

Cũng theo anh Bảo, vợ chồng anh đã trình báo sự việc cho Công an phường Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang để nhờ sự giúp đỡ.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu, trưởng Công an TP Long Xuyên, xác nhận với Tuổi Trẻ Online anh Bảo trình báo vụ việc con trai bị lừa sang Campuchia. Vụ việc đang được Công an TP Long Xuyên điều tra.

Theo trung tá Hậu, trong vụ việc này có hai tình huống đặt ra, con ông Bảo bị lừa sang Campuchia thật thì phải phối hợp xử lý của hai tỉnh An Giang và Tây Ninh. Cũng có khả năng xảy ra những tình huống khác.

“Do đó, lực lượng chức năng vẫn đang xác minh vụ việc, nhất là chi tiết ông Bảo chuyển tiền cho người nhận là ai và ở đâu?”, trung tá Hậu nói.

Con gái 16 tuổi vào TP.HCM Con gái 16 tuổi vào TP.HCM 'làm việc lương cao' mất tích, cha vượt 600km đi tìm

TTO - Sau khi được một người lạ rủ vào TP.HCM 'làm việc lương cao', thiếu nữ 16 tuổi lên xe khách vào Nam để làm việc rồi mất liên lạc với gia đình 1 tuần qua. Người cha vào TP.HCM tìm kiếm khắp nơi vẫn bặt vô âm tín.

MINH HÒA - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận