Tag: Lại Thanh Đức

Đài Loan nói không muốn chiến tranh với Trung Quốc

Đài Loan không muốn chiến tranh với Trung Quốc đại lục và chính sách của hòn đảo này tập trung vào việc phòng thủ.

Đáp trả Mỹ, Trung Quốc nói sẽ không mềm yếu chuyện Đài Loan

Phản ứng phát biểu của bộ trưởng quốc phòng Mỹ, quan chức quân đội Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không yếu mềm và tiếp tục tập trận quanh Đài Loan.

Căng thẳng và biểu tình ở Đài Loan vì đạo luật do đảng thân Trung Quốc đề xuất

Bất đồng liên quan đến đạo luật cải cách cơ quan lập pháp trong phiên họp ngày 28-5, các thành viên Đảng Dân chủ tiến bộ của lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức ném rác và máy bay giấy về phía thành viên Quốc Dân Đảng (KMT).

Các nhà lập pháp Mỹ tuyên bố ủng hộ Đài Loan

Là phái đoàn công tác đầu tiên của Mỹ tới Đài Loan sau khi ông Lại Thanh Đức tuyên thệ nhậm chức, các nhà lập pháp Mỹ khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với hòn đảo này.

Đài Loan ngỏ ý hợp tác với Trung Quốc trong lúc phái đoàn Mỹ đến thăm

Tân lãnh đạo Đài Loan bày tỏ thiện chí đề nghị hợp tác với Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh tập trận quanh hòn đảo và ngay khi phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến thăm.

Cuộc tập trận răn đe Đài Loan

Chỉ bốn ngày sau khi ông Lại Thanh Đức nhậm chức lãnh đạo Đài Loan, Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận vây quanh hòn đảo này với quy mô lớn nhất trong hơn một năm qua.

Tướng Mỹ nói tập trận quanh Đài Loan 'đáng lo', Trung Quốc phản ứng

Trung Quốc phản ứng sau khi trung tướng Mỹ Stephen Sklenka đánh giá cuộc tập trận của Bắc Kinh quanh đảo Đài Loan 'đáng lo ngại'.

Lãnh đạo Đài Loan vừa nhậm chức, Trung Quốc cảnh cáo ngay

Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc chỉ trích ông Lại Thanh Đức gửi những tín hiệu 'nguy hiểm' nhằm tìm cách phá hoại hòa bình và ổn định.

Tân lãnh đạo Đài Loan kêu gọi Trung Quốc ngừng đe dọa

Ngay sau khi nhậm chức, ông Lại Thanh Đức nói Đài Loan phải nâng cao nhận thức phòng thủ, đồng thời kêu gọi Trung Quốc chấm dứt đe dọa chính trị và quân sự.

Ông Lại Thanh Đức chính thức nhậm chức lãnh đạo Đài Loan

Tân lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức và cấp phó Tiêu Mỹ Cầm, tuyên thệ nhậm chức sáng ngày 20-5, giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc đại lục dâng cao.