Tag: lãi suất USD

Áp lực tỉ giá dần hạ nhiệt

Với giá vàng được bình ổn, cán cân thanh toán dương, giải ngân FDI tốt và đồng USD cũng được kỳ vọng giảm giá sau thời gian leo đỉnh... Và đây là những yếu tố, theo các chuyên gia, sẽ giúp tỉ giá dần hạ nhiệt về cuối năm.

Nâng cấp kiều hối

TTO - Kiều hối - chuyển tiền một chiều - không còn phù hợp với nhu cầu mới là 'vay, mượn - trả', đòi hỏi phải cho chuyển tiền hai chiều.

Kiều hối chảy về TP.HCM đạt 2 tỉ USD

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Minh - phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM - cho biết lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn TP 5 tháng đầu năm đã đạt hơn 2 tỉ USD, tăng 20% so với cùng kỳ.

Giá USD tăng cao, bình tĩnh mà lo!

TTO - FED tăng lãi suất, tỉ giá USD ở Việt Nam cũng đã bật tăng theo. Nhà đầu tư nên giữ hay bán? Giới kinh doanh lo sức ép nguyên liệu nhập khẩu còn nhà nhập khẩu thở phào.

Ông Trương Văn Phước: bắt mạch tỉ giá, bỏ vốn làm ăn

TTO - Những năm trước khi Mỹ tăng lãi suất USD, dân Việt lo tỉ giá cũng tăng theo. Nhưng theo ông Trương Văn Phước - Quyền chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tình hình nay đã khác

Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì lãi suất USD 0%

TTO - Dù có nhiều đề xuất cần tăng lãi suất USD lên 0,25 - 0,5%/năm nhưng Ngân hàng Nhà nước khẳng định vẫn tiếp tục duy trì lãi suất gửi USD 0%.

FED không tăng lãi suất, có nên giữ USD?

TT - Liệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) không tăng LS và nhiều quốc gia đang áp dụng LS âm sẽ tác động thế nào đến LS, tỉ giá tại VN thời gian tới?

​Không giữ USD: có qua, phải có lại

TT - Quyết định mức lãi suất 0% cho tiền gửi USD của người dân - mục tiêu để chống đôla hóa - là không bất ngờ (“Tín hiệu từ lãi suất gần bằng 0” - Tuổi Trẻ 29-9).

​Tín hiệu từ lãi suất gần bằng 0

TT - Nhiều chuyên gia đặt câu hỏi với quyết định này, Ngân hàng Nhà nước có ý định gì với vốn ngoại tệ?

Gửi USD, có lãi cũng như không

TT - Sáng 28-9, các ngân hàng đã đồng loạt công bố biểu lãi suất (LS) mới với LS USD xuống với mức trần cho phép.