Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Cá nuôi bè trên sông La Ngà lại chết

05/05/2016 20:53 GMT+7

TTO - Sáng 5-5, hàng trăm người nuôi cá trên sông La Ngà thuộc hai xã Phú Ngọc và La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) lại rơi vào cảnh khốn đốn khi hiện tượng cá nuôi bè bị nổi đầu và chết hàng loạt.

Lại chết cá nuôi bè trên sông La Ngà - Ảnh: CTV

Anh Nguyễn Văn Mườn (ấp 1, xã La Ngà) cho biết sáng sớm thấy nước sông màu vàng, cá nổi đầu nên cả gia đình kéo bè chạy lên thượng nguồn sông La Ngà, đồng thời dùng máy sục oxy cho cá nhưng cá vẫn chết.

Theo anh Mườn, cá chết ở bè của anh chủ yếu là cá diêu hồng khoảng 600 - 800 gram, đưa vào bờ bán nhưng lái mua chỉ 13.000 đồng/kg.

Cũng ở khu vực làng bè, tình trạng cá chép, cá lăng nổi đầu chết khiến nhiều nông dân phải vớt lên chở vào bờ bán cho thương lái với giá rẻ. Đến 16g30 cùng ngày, giá cá chết chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg nhưng các thương lái vẫn không thể thu mua hết.

Nhiều thương lái cho hay đã thu mua cá chết trong ngày với số lượng hơn 30 tấn. Do không có người mua và lượng cá chết quá nhiều, các hộ nuôi cũng không còn sức vớt cá nên đành để cá nổi sình trên sông.

Trong khi đó, trả lời Tuổi Trẻ vào chiều cùng ngày đại diện UBND xã La Ngà cho hay bước đầu thống kê số cá chết với số lượng gần 10 tấn và đang tiếp tục xác minh thiệt hại của dân.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Tài nguyên - môi trường đã đến hiện trường lấy mẫu nước, mẫu cá để tìm nguyên nhân.

MINH THU - H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận