![]() |
Các phạm nhân đứng trên nóc nhà tù trong khi những người khác tìm cách dập lửa trong vụ cháy hôm 29-3 - Ảnh: AFP |
Theo AFP, Bộ trưởng An ninh Honduras Pompeyo Bonilla nói vụ cháy xảy ra ở khu vực giam giữ 2.250 phạm nhân trong khi chỗ này được thiết kế chỉ đủ cho 800 người.
Điều này một lần nữa cho thấy tình trạng tồi tệ tại các nhà tù ở nước này.
Văn phòng công tố địa phương cho biết ngọn lửa bùng phát sau khi trong tù xảy ra một vụ bạo loạn và nhanh chóng lan rộng.
Lực lượng cứu hỏa và nhân viên y tế đã kịp thời có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác dập lửa và đưa các nạn nhân tới bệnh viện.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy.
Trước đó, vụ cháy nhà tù ở Comayagua hôm 14-4 đã làm 361 người chết. Đây được coi là một trong những vụ cháy nhà tù tồi tệ nhất thế giới và dấy lên lo ngại về tình trạng nhà tù quá tải ở Nam Mỹ.
Cục Quản lý rượu, thuốc lá và vũ khí của Mỹ cho rằng vụ cháy là do tai nạn nhưng Đại sứ Mỹ ở Honduras thì nói do sự bất cẩn của các lãnh đạo nhà tù và xuất phát từ việc nhà tù bị quá tải.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận