Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Lại chậm giao nhà ở xã hội, khách hàng dọa kiện ra tòa

11/01/2018 11:33 GMT+7

TTO - “Nếu công ty còn chậm bàn giao nhà ở cho chúng tôi thì việc này buộc lòng phải để pháp luật giải quyết, một người mua nhà ở xã hội ở Huế nói.

Lại chậm giao nhà ở xã hội, khách hàng dọa kiện ra tòa - Ảnh 1.

Người dân bị Công ty CP Aranya Việt Nam chậm bàn giao nhà làm việc với đại diện của công ty trong ngày 10-1 - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 10-1, 30 hộ dân đang bị Công ty CP Aranya Việt Nam chậm giao nhà ở khu chung cư Aranya tại phường Xuân Phú (thành phố Huế) lại một lần nữa đến văn phòng giao dịch của công ty trên để "đòi nhà".

Các hộ dân này đã cùng nhau đến và yêu cầu làm việc với ông Chu Tiến Dũng, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Công ty cổ phần Aranya Việt Nam, về việc chậm giao nhà dù đã quá hạn hợp đồng.

Trước áp lực của khách hàng, ông Dũng đã chấp nhận làm việc dưới sự chứng kiến của đại diện cơ quan chức năng.

Lại chậm giao nhà ở xã hội, khách hàng dọa kiện ra tòa - Ảnh 2.

Văn phòng giao dịch của Công ty CP Aranya Việt Nam tại TP Huế bị người dân vây kín để "đòi nhà" - Ảnh: NHẬT LINH

Tại buổi làm việc, đại diện phía các hộ dân yêu cầu công ty phải đưa ra thời hạn giao nhà cuối cùng, đồng thời chủ đầu tư phải bồi thường phí vi phạm hợp đồng buôn bán nhà ở như đã ký trước đó giữa 2 bên vì chậm bàn giao nhà.

Ông Chu Tiến Dũng đã cam kết đến ngày 18-1 sẽ trả lời về thời hạn bàn giao nhà cuối cùng vì phải họp hội đồng quan trị xin ý kiến.  

Ông Chu Tiến Dũng, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Công ty cổ phần Aranya Việt Nam, trả lời báo chí sau buổi làm việc với người dân - Clip: NHẬT LINH

Tuy nhiên, nhiều hộ dân nói rằng đã mất lòng tin vào lời hứa của ông Dũng bởi phía công ty đã "hứa suông" về hạn giao nhà nhiều lần. 

Bà Hoàng Thị Thảo, một khách hàng bị "nợ nhà" nói rằng nếu phía công ty còn chậm giao nhà một lần nữa thì các hộ dân ở đây sẽ kiện công ty ra tòa.

"Chúng tôi đến đây với tinh thần hết sức cầu thị và rất hiểu cho các khó khăn của công ty. Tuy nhiên, nếu công ty còn chậm bàn giao nhà ở cho chúng tôi thì việc này buộc lòng phải để pháp luật giải quyết", bà Thảo nói.

Trước đó,như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, hơn 20 hộ dân bị Công ty CP Aranya Việt Nam "nợ nhà" đã cầm băng rôn, biểu ngữ đến trước công trường xây dựng khu chung cư Aranya để phản đối chủ đầu tư.

Lại chậm giao nhà ở xã hội, khách hàng dọa kiện ra tòa - Ảnh 4.

Người dân bị Công ty CP Aranya Việt Nam chậm giao nhà cầm băng rôn, biểu ngữ đến công trường xây dựng khu đô thị Aranya (TP Huế) để phản đối vào ngày 8-1 - Ảnh: THANH VO

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận