Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Lại bắt quả tang khai thác cát trái phép ở Phú Quốc

25/05/2018 17:24 GMT+7

TTO - Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Kiên Giang và chính quyền địa phương liên tục phát hiện nhiều tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản trái phép ở Phú Quốc.

Lại bắt quả tang khai thác cát trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Hiện trường khai thác cát trái phép - Ảnh: K.VÂN

Chiều 25-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Kiên Giang cùng Công an huyện Phú Quốc vừa phát hiện bắt quả tang 5 người khai thác cát trái phép tại ấp 4, xã Cửa Cạn với nhiều xe tải, xe cuốc để khai thác.

Nhóm 5 người nói trên đều có hộ khẩu thường trú ở Phú Quốc, gồm: Hồ Xuân Đạt (36 tuổi), Phạm Quốc Hưng (24 tuổi), Nguyễn Xuân Hùng (33 tuổi), Nguyễn Hoàng Khâm (38 tuổi), và Hà Thanh Vũ (29 tuổi).

Khi bị bắt quả tang cả năm người này đều không có giấy tờ liên quan chứng minh đến việc khai thác khoáng sản. 

Bốn người gồm Đạt, Hưng, Hùng, Khâm đã khai nhận việc khai thác cát trái phé tại khu vực này để bán cho các khu vực cần san lấp mặt bằng và vận chuyển đi được khoảng 40m3 cát.

Người lái xe cuốc khai nhận làm thuê cho một người tên Long, có địa chỉ thường trú khu phố 5, thị trấn Dương Đông, theo đó ông Long đã giao phương tiện và chỉ đạo Vũ cuốc đất lên các xe tải để bán.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ giấy phép lái xe của nhóm người này để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Như vậy, từ đầu tháng 5 đến nay, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 3 vụ, 11 người khai thác khoáng sản trái phép gồm: đất, đá, cát sỏi đỏ trên địa bàn.

Bắt quả tang hai sà lan khai thác cát trái phép trên sông Tiền Bắt quả tang hai sà lan khai thác cát trái phép trên sông Tiền

TTO - Hai chiếc sà lan khai thác cát trái phép trên sông Tiền bị phát hiện

KHÁNH VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận