27/04/2020 11:07 GMT+7

Lách luật phong tỏa, người Tây Ban Nha dắt gà, cá vàng,… đi dạo

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chính phủ Tây Ban Nha đã yêu cầu người dân ở nhà và chỉ được rời nhà để dắt thú cưng đi dạo. Họ không lường trước người dân dắt cả gà, cá vàng,… ra đường.

Lách luật phong tỏa, người Tây Ban Nha dắt gà, cá vàng,… đi dạo - Ảnh 1.

Một người bị phạt vì bê bể cá vàng đi dạo. Ảnh: cnn.com

Theo kênh CNN (Mỹ), một số người dân đã nghĩ ra những cách 'sáng tạo' để lách quy định.

Ngày 24/4, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đã đăng lên Twitter ảnh chụp một người đàn ông bị phạt vì 'dắt' cá vàng trong bình đi dạo ở Logrono, thành phố ở miền Bắc Tây Ban Nha. Người này bị phạt vì vi phạm quy định ở nhà phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, đó không phải là người duy nhất có những con thú cưng bất thường.

Ngày 25/3, Lực lượng Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha đã cáo buộc một người dắt gà đi dạo ở Lanzarote vi phạm lệnh hạn chế di chuyển. Ngày 16/3, cảnh sát Tây Ban Nha đăng video một người đàn ông dắt chó đồ chơi đi dạo lên Twitter.

Cùng ngày, Sở Cảnh sát ở thành phố Murcia ở Đông Nam Tây Ban Nha đã đăng video một công dân không rõ danh tính bị chặn lại vì mặc bồ đồ hóa trang khủng long T-rex đi trên phố.

Thực trạng trên đã khiến cảnh sát phải kêu gọi người dân đừng tìm cách lừa gạt họ. Đầu tuần này, Quốc hội Tây Ban Nha đã gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia tới ngày 9/5, kéo dài lệnh ở nhà lên 8 tuần.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên