15/04/2009 17:01 GMT+7

Lạc đà một bướu vô tính đầu tiên trên thế giới

ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)
ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)

TTO - Ngày 14-4, ban giám đốc một trung tâm nghiên cứu sinh sản loài lạc đà tại Dubai (UAE) thông báo đã tạo ra một con lạc đà bằng phương pháp sinh sản vô tính.

Pv0YiLRQ.jpgPhóng to
Lạc đà một bướu ra đời bằng phương pháp sinh sản vô tính đầu tiên trên thế giới tại Dubai
TTO - Ngày 14-4, ban giám đốc một trung tâm nghiên cứu sinh sản loài lạc đà tại Dubai (UAE) thông báo đã tạo ra một con lạc đà bằng phương pháp sinh sản vô tính.

Theo thông báo, con lạc đà sinh sản vô tính đầu tiên trên thế giới là lạc đà cái, ra đời ngày 8-4-2009 và được đặt tên là Injaz. Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sinh sản loài lạc đà tại Dubai, nhà nghiên cứu Lulu Skidmore nhận định thành công trên là bước đột phá trong chương trình nghiên cứu các cách thức bảo tồn các gen của lạc đà một bướu, vốn rất có ích trong ngành sản xuất sữa và lĩnh vực thể thao đua lạc đà.

Các nhà khoa học Dubai cho biết việc tạo ra lạc đà Injaz bằng phưong pháp sinh sản vô tính cũng nhằm cải thiện giống lạc đà với những tính năng vượt trội. Trung tâm nghiên cứu này đã mất năm năm để tạo ra con lạc đà vô tính đầu tiên trên thế giới. Trước đó vào năm 1998, các nhà nghiên cứu ở Dubai đã lai tạo giống động vật mới được gọi là cama, do lai giữa loài lạc đà một bướu và lama (lạc đà không bướu ở Nam Mỹ)

ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên