25/01/2024 23:38 GMT+7

Lá thư gửi mẹ từ Trường Sa thân yêu

Nhận chú ốc biển và dòng thư của con trai gửi về từ Trường Sa thân yêu, người mẹ không giấu được xúc động, nỗi nhớ phần nào vơi đi sau 186 ngày chưa nhìn thấy con.

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa gửi tặng tiếng hát từ nơi đảo xa thiêng liêng - Ảnh: HÀ THANH chụp qua màn hình

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa gửi tặng tiếng hát từ nơi đảo xa thiêng liêng - Ảnh: HÀ THANH chụp qua màn hình

Tối 25-1 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam phối hợp với Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 12 năm 2024.

Chương trình đã tạo cầu nối yêu thương từ đất liền đến quần đảo Trường Sa thiêng liêng và tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sĩ hải quân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Với thời lượng 110 phút, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" đã mang đến những lời ca hào hùng, thể hiện tình yêu thiết tha với biển, đảo quê hương cùng những thước phim về nhịp sống ở Trường Sa thiêng liêng.

Ở đó, luôn có những người lính Việt Nam anh hùng, kiên trung, bất khuất luôn vững chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ở đó, "đảo là nhà, biển cả là quê hương", là những ánh mắt, nụ cười thể hiện tinh thần đoàn kết yêu thương của quân và dân trên đảo.

Giây phút xúc động của người mẹ ở Hà Nội gặp con trai duy nhất đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa - Ảnh: HÀ THANH chụp qua màn hình

Giây phút xúc động của người mẹ ở Hà Nội gặp con trai duy nhất đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa - Ảnh: HÀ THANH chụp qua màn hình

Cũng tại chương trình nghệ thuật năm nay, các khán giả nơi đất liền được gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa thông qua cầu truyền hình trực tiếp với hai điểm cầu Hà Nội và Trường Sa.

Tại điểm cầu Trường Sa, trung tá Trần Quang Phú - chỉ huy trưởng đảo Trường Sa, chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa - đã chia sẻ về những hoạt động Tết của quân và dân trên đảo như hoạt động dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, đi lễ chùa cầu an đầu năm.

Cùng với đó là tổ chức các hoạt động giao lưu như hái hoa dân chủ, thi đấu thể thao và biểu diễn văn nghệ để tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng và nhân dân trên đảo.

Anh chia sẻ các hoạt động được tăng cường, đẩy mạnh trong dịp Tết để giúp cho cán bộ, chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ nhà, có thêm động lực, quyết tâm giữ chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

"Thực sự hơi ấm của đất liền và không khí mùa xuân đã về trên quần đảo Trường Sa" - anh Phú chia sẻ.

Người mẹ xúc động áp chú ốc biển vào tai để lắng nghe tiếng gió biển và cảm nhận hơi ấm yêu thương của con - Ảnh: HÀ THANH chụp qua màn hình

Người mẹ xúc động áp chú ốc biển vào tai để lắng nghe tiếng gió biển và cảm nhận hơi ấm yêu thương của con - Ảnh: HÀ THANH chụp qua màn hình

Tại đầu cầu Hà Nội, khán giả được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lũy - người mẹ có con đang công tác trên đảo Trường Sa. Những giọt nước mắt xúc động vì nhớ cậu con trai duy nhất nhưng chất chứa niềm tự hào vì con được cống hiến sức trẻ của mình để phục vụ cho Tổ quốc.

Đến ngày hôm nay, tròn 186 ngày chị chưa được nhìn thấy con. Người mẹ ấy vẫn luôn đếm từng ngày, từng giờ để được gặp con.

Chương trình "Xuân Trường Sa" đã tạo điều kiện để hai mẹ con được kết nối trực tuyến trên sóng truyền hình. Giây phút được nhìn thấy con, giọt nước mắt đã lăn dài trên gương mặt mẹ như thỏa nỗi nhớ mong sau bao ngày xa cách.

Nói cùng con, người mẹ gửi gắm niềm mong ước con và các đồng đội luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và góp phần nhỏ bé để giữ gìn chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Mẹ cũng mong luôn vững niềm tin vì ở đất liền luôn là hậu phương, là điểm tựa tinh thần tiếp sức mạnh cho những người lính đảo.

Lá thư gửi mẹ từ Trường Sa

"Mẹ ơi, con gửi tặng mẹ vỏ ốc từ Trường Sa. Con nhớ mẹ và con cũng biết mẹ nhớ con nhiều lắm. Mỗi khi nhớ con, mẹ hãy đặt vỏ ốc lên tai nhé. Mẹ sẽ nghe thấy tiếng gió biển. Con sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để mỗi cuối tuần được gọi điện về cho mẹ. Con tự hào về mẹ nhiều lắm".

Những dòng thư ngắn ngủi của binh nhất Nguyễn Đức Lâm Vỹ gửi về cho mẹ chất chứa niềm yêu thương và nỗi nhớ nhung. Từ Trường Sa thân thương, người lính đảo đã gửi về cho mẹ một món quà đặc biệt là một chú ốc biển.

Giây phút nhận món quà của con, người mẹ không giấu được giọt nước mắt, chị nhẹ nhàng áp lên tai chú ốc biển để lắng nghe tiếng gió biển, cảm nhận hơi ấm của con gửi về nơi đảo xa...

Tôi đã đặt chân đến Trường SaTôi đã đặt chân đến Trường Sa

Đứng giữa biển trời Trường Sa cất vang lời ca tiếng hát, cảm xúc tự hào, tình yêu quê hương đất nước càng nhân lên mạnh mẽ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên