Là phụ nữ, hãy yêu lấy thân mình

07/11/2020 14:34 GMT+7

TTO -Khi người phụ nữ đặt trọn niềm tin vào hạnh phúc lứa đôi và lòng chung thủy, sự bội bạc của người đầu gối tay ấp hẳn làm họ hụt hẫng, đớn đau tột cùng... Bản thân họ quay cuồng tìm cách trả thù tình, trừng trị kẻ thứ ba cho hả cơn tức.

Là phụ nữ, hãy yêu lấy thân mình - Ảnh 1.

Phụ nữ chăm sóc nhiều hơn cho sắc vóc và tâm hồn để thêm phần quyến rũ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhưng sau trận đòn ghen giữa thanh thiên bạch nhật, ai là người đau nhất?

Trị "con giáp 13" không tác dụng!

"Con giáp 13" sau một hồi bị đánh đập, giật tóc, xé áo có lẽ chỉ nhức đầu, tím mặt và đau ê ẩm toàn thân mấy ngày rồi thôi. "Con giáp" này còn được dịp làm mình làm mẩy với người tình, vờ muốn sống muốn chết rồi tức tưởi đòi danh phận, cuối cùng chốt hạ bằng món tiền hời!

Ông chồng phụ bạc, dối lừa sau cơn sửng sốt vì vợ xuất hiện đột ngột túm áo người tình cũng nhanh chóng vào cuộc bảo vệ... người tình. Có người còn giở thói vũ phu dùng cùi chỏ giáng đòn vào mặt vợ, dùng tay bóp cổ vợ. Có được mấy người đứng về phía vợ đâu... Nhẫn tâm đến tột cùng! Đớn đau đến xót lòng xót dạ!

Còn lại đó nỗi đau da thịt của người vợ, nỗi đau như xát muối vào gan ruột khiến vết thương cứ nhức nhối... Và nỗi đau ấy sẽ âm ỉ qua ngày qua tháng qua năm rồi mình tự làm khổ mình, mình tự làm đau mình mà thôi...

Cơn đau thể xác trong tích tắc chẳng thể nào sánh bằng nỗi đau tâm hồn bị trầy xước, bầm giập sau trận đòn ghen! Vậy nên, khi đánh ghen và ra đòn thù, chính ta - người vợ danh chính ngôn thuận, người phụ nữ đồng cam cộng khổ cùng chồng vượt qua thời khốn khó - sẽ là người đau đớn nhất, tổn thương nhất, đáng thương nhất!

Mà nào đâu chỉ mình ta "trầy xước" sau màn chụp đầu, kéo áo ấy! Con cái ta nữa... Những tâm hồn non dại chợt hao khuyết vì sụp đổ niềm tin vào tình yêu, hạnh phúc, gia đình... làm sao xoa dịu và lấp đầy?

Thì đó, trận đòn ghen cho hả giận bõ tức đánh đổi biết bao điều tệ hại dành riêng cho chính người phụ nữ trong gia đình, người vợ, người mẹ. Hà cớ gì phải làm thân mình đau, mẹ cha xót, con cái buồn bởi một người đàn ông phụ bạc!

Đừng tự biến mình thành "bà chằn"

Vun vén nhiều hơn cái tổ ấm vuông tròn bấy lâu mình gắng công dựng xây. Nền tảng gia đình ấm êm không phải cứ bỏ mặc mà tự nên nếp nhà. Trao cho nhau nhiều hơn sự chia sẻ, tôn trọng, đồng cảm... yêu thương tự nhiên sẽ ùa về và gắn kết hai trái tim vững vàng vượt qua dông bão!

Hi sinh cho gia đình nhưng không bao giờ được phép quên chăm sóc nhiều hơn cho sắc vóc và tâm hồn mình thêm phần quyến rũ. 

Đừng để đầu tóc bù xù, áo quần luộm thuộm dù bận bịu con cái thế nào đi chăng nữa! Đừng tự biến mình thành "bà chằn" luôn miệng kêu ca, luôn miệng càm ràm dù cuộc sống có phần vất vả lắm lo toan!

Và khi ta đã cố gắng hết sức để yêu thương, vun đắp tổ ấm mà ai kia vẫn mặc nhiên phủ nhận tất tần tật để "chán cơm thèm phở", tiếc làm gì kẻ phụ bạc ấy! Đừng thèm đánh ghen cho bẩn tay, đau thân, nhức nhối lòng! 

Thảnh thơi mà buông tay, thong dong mà xây lại từ đầu cái tổ ấm vắng bóng kẻ bạc tình bạc nghĩa nghen. Tổ ấm ấy có mình, có con trẻ và có sự an yên trong tâm hồn, ấy là hạnh phúc!

Tại sao phụ nữ cần sự quan tâm? Tại sao phụ nữ cần sự quan tâm?

TTO - Phụ nữ cần sự quan tâm, đàn ông lại cần sự trân trọng. Sự khác biệt này có phải do phụ nữ quá nhạy cảm, cần sự chăm sóc?

THANH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận