Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Kỳ vọng giải chạy do Sở du lịch TP.HCM tổ chức đạt 'nhãn đồng' thế giới

11/04/2021 12:00 GMT+7

TTO - Sáng 11-4, Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank do Sở du lịch TP.HCM phối hợp cùng các sở ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức, thu hút 13.117 VĐV tham dự.

Kỳ vọng giải chạy do Sở du lịch TP.HCM tổ chức đạt nhãn đồng thế giới - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan (hàng trên, bên trái) và bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM trao giải cho các VĐV - Ảnh: Đ.K

Ở lần thứ tư tổ chức, giải lần này có sự tham gia của 13.117 VĐV tới từ 44 tỉnh thành khắp nước, trong đó có khoảng 1.000 người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Trong sáng 11-4, giải diễn ra 4 nội dung gồm: 5km, 10km, 21km và 42 km. Từ 4h sáng, các VĐV tham gia cự ly marathon (42km) đã xuất phát từ khu vực Thảo Cầm Viên (Q.1) và trải qua hành trình đi qua 5 quận và về đích tại thành phố Thủ Đức.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các VĐV đã hoàn thành cự ly đăng ký.

Bà Hoa cũng cho biết con số 13.117 VĐV đã giúp cho giải đạt sự tăng trưởng tới 200% so với lần đầu tiên giải được tổ chức vào năm 2017. Không chỉ về mặt số lượng mà chất lượng VĐV cũng được tăng cao, nhất là về mặt thành tích.

Kỳ vọng giải chạy do Sở du lịch TP.HCM tổ chức đạt nhãn đồng thế giới - Ảnh 2.

Giải chạy lần này thu hút 13.117 VĐV tham dự - Ảnh: CTV

Với những kết quả đó, giám đốc Sở du lịch TP.HCM kỳ vọng đây sẽ là giải marathon đầu tiên của Việt Nam đạt quy chuẩn nhãn đồng (Bronze Label) của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) vào năm 2022. Thông qua giải chạy, Sở Du lịch TP.HCM kỳ vọng sẽ có thể quảng bá hình ảnh của thành phố đến bạn bè quốc tế.

"Đây sẽ tiếp tục là một trong những giải chạy hiếm hoi trên thế giới có đường chạy xuyên qua trung tâm thành phố, đi qua 5 quận và thành phố Thủ Đức. Hành trình đi qua rất nhiều công trình, các di tích văn hóa lịch sử cùng những điểm du lịch nổi bật.

Tôi thấy rất nhiều VĐV đã có chụp hình, check-in trên đường chạy. Rất mong các bạn sẽ tiếp tục chia sẻ và làm lan tỏa những hình ảnh đó để cùng chúng ta quảng bá về TP.HCM trẻ trung, sôi động và đầy sắc màu", bà Hoa phát biểu.

TP.HCM khởi động du lịch hè với 13.000 vận động viên dự giải marathon quốc tế TP.HCM khởi động du lịch hè với 13.000 vận động viên dự giải marathon quốc tế

TTO - Tháng 4-2021 đánh dấu sự trở lại của các sự kiện thể thao lớn sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, giải chạy marathon quốc tế TP.HCM là sự kiện du lịch thể thao khởi động cho mùa du lịch hè năm nay.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận