Kỳ vọng cán bộ Hội Sinh viên khóa X luôn là bạn của sinh viên

11/12/2018 10:41 GMT+7

TTO - Chiều nay Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam sẽ ra mắt BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2018-2023, là lớp cán bộ Hội thời kỳ mới hội tụ những phẩm chất, yêu cầu và đòi hỏi của sinh viên thời đại mới.

Ngày 11-12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam bước sang ngày làm việc thứ ba với các nội dung Bầu BCH, Ban kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X; biểu quyết thông qua các nội dung của Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X.

Chiều nay, đại biểu Đại hội gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Chính phủ với đại biểu sinh viên; ra mắt BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X; ra mắt Hội đồng đồng hành, hỗ trợ hoạt động của Hội Sinh viên; thông qua Nghị quyết ĐH; công bố thư Đại hội gửi sinh viên Việt Nam.

Tuổi Trẻ Online ghi nhận nhanh kỳ vọng, gửi gắm của sinh viên với lớp cán bộ thời kỳ mới.

Hội luôn là người bạn mới của sinh viên

Đại biểu Nguyễn Mai Anh, phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

1dt_3353

Đại biểu Nguyễn Mai Anh - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Đại hội lần này sẽ bầu ra Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Tôi kỳ vọng đội ngũ cán bộ Hội sẽ tiếp tục phát huy phong trào của sinh viên hiện tại, phát triển mạnh các phong trào gần gũi hơn với sinh viên. Làm sao để Hội Sinh viên Việt Nam luôn là người bạn mới của sinh viên, luôn đồng hành, tạo môi trường để sinh viên học tập, rèn luyện, sáng tạo hơn nữa.

Tôi mong cán bộ Hội phải là người đi đầu, là gương cho sinh viên khác, cầu nối để cho các sinh viên hòa nhập.

Tạo liên kết giữa sinh viên trong và ngoài nước

Võ Trung Âu, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary, nghiên cứu sinh tiến sĩ.

nam_0171

Đại biểu Võ Trung Âu - Ảnh: NAM TRẦN

Tôi mong muốn tập thể Ban chấp hành Hội Sinh viên khóa X sẽ mang nhiệt huyết, sức trẻ, thúc đẩy Hội Sinh viên Việt Nam phát triển mạnh hơn, đoàn kết hơn.

Tôi mong cán bộ Hội trung thực, cầu tiến và luôn luôn nhiệt huyết, giúp Hội phát triển mạnh mẽ, đưa sinh viên hội nhập với quốc tế.

Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước gặp khó khăn trong kết nối vì các bạn học ở nhiều trường, với một đất nước rộng. Tôi mong muốn Hội sinh viên Việt Nam ở ngoài nước nhận được quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, có thể giúp đỡ kinh phí hoạt động, tạo sự liên kết giữa sinh viên trong nước và nước ngoài.

Như vậy mới tạo điều kiện cho sinh viên ở nước ngoài được tham gia những hoạt động trong nước và gắn kết hơn.

Cán bộ Hội phải có "chất" sinh viên

Đại biểu Lê Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, sinh viên năm thứ 4.

1dt_3355

Đại biểu Lê Thị Hồng Nhung - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tôi mong muốn Đại hội sẽ bầu ra một Ban chấp hành mới có hội tụ đầy đủ yếu tố, thành phần, hội tụ đầy đủ nhất mong muốn của sinh viên cả nước, từ đó, đề ra chính sách, chiến lược cho nhiệm kỳ sắp tới thiết thực và hiệu quả nhất.

Ban chấp khóa X phải có chất "sinh viên", có bản lĩnh chính trị vững vàng. Các bạn phải trau dồi kỹ năng để đáp ứng được đòi hỏi của sinh viên, phải có tố chất lãnh đạo.

Có sân chơi cho sinh viên cùng ngành

Đại biểu Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

1dt_3359

Đại biểu Nguyễn Văn Huy - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tôi mong Ban chấp hành khóa mới sẽ có những giải pháp tốt hơn chương trình sắp tới như Sinh viên 5 tốt, giúp sinh viên hội nhập với sinh viên quốc tế, tạo nhiều môi trường cho sinh viên tham gia rèn luyện thể dục thể thao.

Đặc biệt có chương trình nhiều hơn cho sinh viên khối ngành kỹ thuật, có sân chơi giao lưu cho sinh viên ba miền Bắc - Trung - Nam nếu học cùng ngành, cùng trường.

"Trí thức trẻ Việt Nam cần linh hoạt khi hội nhập quốc tế" 'Trí thức trẻ Việt Nam cần linh hoạt khi hội nhập quốc tế'

TTO - Từ Hàn Quốc, anh Võ Đình Nam (nghiên cứu sinh ngành Công nghệ thông tin ĐH Chung-Ang, bí thư chi bộ Bắc Seoul) gửi về Đại hội Hội sinh viên Việt Nam trăn trở của bản thân cũng như nhiều du học sinh khác.

"Không chỉ học, sinh viên phải có suy nghĩ khởi nghiệp" 'Không chỉ học, sinh viên phải có suy nghĩ khởi nghiệp'

TTO - Đó là chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X sáng 10-12.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận