Tag: kỳ tích

Bé Kỳ Tích bị viêm tụy nằm viện cả tuần, bệnh viện sẻ chia khó nhọc

Bé Kỳ Tích bị viêm tụy nằm viện cả tuần, ông ngoại không có tiền mua thức ăn, bác sĩ chung tay chia sẻ khó nhọc cùng hai ông cháu.

Nam sinh dân tộc Thái đạt điểm SAT top 1% thế giới

Nguyễn Quốc Cường là học sinh người dân tộc Thái ở Nghệ An vừa lập kỳ tích khi thi SAT đạt 1.520 điểm, thuộc top 1% thí sinh có điểm cao nhất thế giới.

Hoàng Thị Duyên từng giấu bố mẹ, đi bộ 12km mỗi ngày để được tập cử tạ

TTO - Chiều 27-7, lực sĩ Hoàng Thị Duyên (59kg) đã không thể giành được huy chương cho thể thao Việt Nam. Ít ai biết để có mặt tại Olympic, từ khi 13 tuổi cô gái dân tộc Giáy hằng ngày đã phải giấu bố mẹ, đi bộ 12km để được tập tạ.

Kỳ tích cấp cứu liên tục cứu sống bệnh nhân ngưng tim 90 phút

TTO - Một bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện, đột ngột ngưng tim, ngưng thở, được các đồng nghiệp tại chỗ cấp cứu 45 phút có nhịp tim lại, đồng thời chuyển viện lên tuyến trên. Tuy nhiên trên đường đi bệnh nhân lại ngưng tim.

Cứu sống bé sơ sinh nhẹ cân thủng dạ dày kèm dị tật tắc tá tràng

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật kép thành công, cứu sống bé sơ sinh sinh non nhẹ cân, được đánh giá là "ngoạn mục".

Tết yêu thương của bé Kỳ Tích

TTO - Kỳ Tích sinh ra nặng 1,9kg, chưa một lần nhận lấy giọt sữa mẹ, sau 16 tháng đã thay đổi rất nhiều. Tết, rất nhiều người ghé thăm và dành tình yêu thương cho bé...

Vượt qua cái chết, Kỳ Tích ra đời

TTO - Tiếng khóc của một đứa trẻ vọng ra từ bên trong phòng mổ cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng làm những khuôn mặt nặng nề lo lắng bỗng trở nên tươi vui. Cô y tá bước ra với nụ cười báo tin: "Mẹ tròn con vuông. Là bé gái, nặng 1,9kg!".

'Kỳ tích' ghép mặt và những cuộc đời được cứu vớt

TTO - Phẫu thuật ghép mặt đã giúp những nạn nhân không may có được diện mạo gần như bình thường, giúp họ tái hòa nhập với cộng đồng và tìm lại niềm vui sống.

Kỳ tích không gian mang tên Ấn Độ

TTO - Kỳ tích không gian mang tên Ấn ĐộSáng 15-2, Ấn Độ làm nên lịch sử ngành hàng không vũ trụ thế giới khi phóng thành công 104 vệ tinh vào không gian chỉ với 1 tên lửa, phá kỷ lục phóng 37 vệ tinh năm 2014 do Nga nắm giữ.

Tình yêu làm nên kỳ tích

TTO - Vừa làm bếp ông vừa dạy vợ nói. Những khi bà phát âm sai hoặc dính chữ, ông nói rồi bà nói lại… Xen vào đó, ông pha trò nhiều câu khiến bà bật cười sảng khoái.