11/06/2023 22:22 GMT+7

Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Đề toán in mờ khiến thí sinh hiểu lầm?

Phụ huynh phản ảnh đề toán kỳ thi lớp 10 bị in mờ khiến một số thí sinh hiểu nhầm từ "2" thành "-2", Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ làm rõ.

Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Đề toán in mờ khiến thí sinh hiểu lầm? - Ảnh 1.

Các thí sinh dự thi môn toán kỳ thi lớp 10 Hà Nội tại Trường THCS Mễ Trì sáng 11-6 - Ảnh: NAM TRẦN

Trước phản ánh của một số phụ huynh có con vừa tham dự kỳ thi lớp 10 công lập năm học 2023 - 2024 về đề toán bị in mờ tại ý 1, câu 3, phần gạch ngang giữa phân số không rõ, bị ngắt, khiến một số thí sinh hiểu nhầm từ "2" thành "-2", Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ làm rõ trên tinh thần đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong thời gian học sinh làm bài thi môn toán (từ 8h - 10h ngày 11-6), sở và các điểm thi không ghi nhận có thông tin về nội dung này. Sau khi kết thúc thi môn toán, sở mới nhận được thông tin phản ánh từ một số phụ huynh học sinh.

Hiện tại, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn còn một nội dung quan trọng là tổ chức các bài thi môn chuyên phục vụ thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên. Vì vậy, các thành viên của hội đồng ra đề vẫn đang trong khu vực cách ly, chưa được ra ngoài và cũng không được phép liên lạc theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ làm việc với hội đồng ra đề ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên. Sau khi xác minh, sở sẽ có phương án xử lý theo đúng quy định, trên tinh thần bảo đảm quyền lợi và sự công bằng tối đa cho thí sinh.

Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Đề toán in mờ khiến thí sinh hiểu lầm? - Ảnh 3.

Đề toán kỳ thi lớp 10 Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Đề toán kỳ thi lớp 10 Hà NộiĐề toán kỳ thi lớp 10 Hà Nội

Thí sinh than câu hình học đề toán thi lớp 10 Hà Nội khó. Giáo viên nhận xét thí sinh có học lực trung bình, khá nếu nắm kiến thức cơ bản có thể đạt điểm 7-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên