16/11/2022 17:28 GMT+7

Kỷ niệm 120 năm Đại học Y Hà Nội, Thủ tướng đến dự

NGUYÊN BẢO
NGUYÊN BẢO

TTO - 'Các thầy cô Trường đại học Y Hà Nội là những người đặc biệt, mang trong mình sứ mệnh của cả hai người thầy, vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo', Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ tại Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường đại học Y Hà Nội.

Kỷ niệm 120 năm Đại học Y Hà Nội, Thủ tướng đến dự - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường đại học Y Hà Nội - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chiều 16-11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường đại học Y Hà Nội (1902-2022) và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022).

Trường đại học Y Hà Nội được người Pháp thành lập năm 1902 với tên gọi là Trường Y Đông Dương, ban đầu đào tạo nhân lực y khoa cho cả ba nước Đông Dương, sau nhiều lần đổi tên, đến nay là Đại học Y Hà Nội.

Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất và là nơi đào tạo, giảng dạy, trưởng thành của nhiều danh nhân y học Việt Nam.

Tính đến năm 2022, Đại học Y Hà Nội đã đào tạo hàng chục ngàn bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, thạc sĩ và tiến sĩ y khoa, với chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Đại học Y Hà Nội cũng có nhiều năm liên tiếp có điểm tuyển sinh đầu vào rất cao, top đầu trong các trường đại học và là niềm tự hào của sinh viên trúng tuyển vào trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, có hai nghề luôn được xã hội coi trọng gọi bằng thầy, đó là thầy thuốc và thầy giáo. Các thầy cô Trường đại học Y Hà Nội là những người đặc biệt, mang trong mình sứ mệnh của cả hai người thầy, vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo.

Thủ tướng chia sẻ, đây là niềm tự hào nhưng cũng đầy trách nhiệm, vất vả của các thầy cô và cán bộ ở ngôi trường danh giá và giàu truyền thống lịch sử này.

Với những đóng góp to lớn, Trường đại học Y Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý (Huân chương Độc lập hạng nhất; Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Kháng chiến hạng nhất; Huân chương Lao động hạng nhất...).

Kỷ niệm 120 năm Đại học Y Hà Nội, Thủ tướng đến dự - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trường đại học Y Hà Nội - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 120 năm thành lập Trường đại học Y Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng gửi lời biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật của Trường đại học Y Hà Nội trong suốt 120 năm qua.

Trước bối cảnh, nhu cầu về y tế, chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và nguy cơ xuất hiện dịch mới.

Thủ tướng đề nghị, thầy và trò nhà trường cần quyết tâm cao hơn, nỗ lực nhiều hơn, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn để phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu y khoa hàng đầu của đất nước và khu vực.

"Tôi mong muốn và tin tưởng rằng Trường đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, luôn đoàn kết, nhất trí, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và luôn là ngọn cờ đầu trong đào tạo y tế cho đất nước" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhóm nam sinh múa mừng ngày 20-11 khiến cả trường cười như được mùa Nhóm nam sinh múa mừng ngày 20-11 khiến cả trường cười như được mùa

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhóm nam sinh của Trường THPT Hồng Thái (Hà Nội) lên sân khấu biểu diễn múa bài hát "Mái trường mến yêu" khiến cả trường không nhịn được cười.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận