Tag: kỳ nghỉ đông

La Liga và Serie A: Cùng theo bước Premier League

TTO - Lần đầu tiên sau nhiều năm, La Liga và Serie A sẽ theo bước Premier League thi đấu xuyên suốt giai đoạn lễ Giáng sinh mà không có kỳ nghỉ đông.

Kỳ nghỉ đông lạ lùng của bóng đá Anh

TTO - Sẽ chỉ có 4 trận đấu diễn ra ở Giải ngoại hạng Anh vào cuối tuần này, theo chân thể thức kỳ nghỉ đông đầu tiên trong lịch sử giải đấu mệnh danh hấp dẫn nhất hành tinh. Có thể nói đây là một sáng kiến thực sự lạ lùng.

Tết của người tha hương và chút ấm lòng trong đêm lạnh

TTX - Trong hơn 8 năm du học tại xứ sở hoa anh đào, tôi chỉ có 2 lần được về Việt Nam đón Tết cùng gia đình ở Bắc Giang. Những năm không về, tôi đón Tết ở xứ người. Cái Tết tha hương.

Thế giới ăn gì vào bữa tối Giáng sinh?

TTO - Giáng sinh là một dịp lễ đặc biệt trong năm. Tại mỗi quốc gia lại có cách kỷ niệm dịp lễ này theo cách riêng của mình. Các món ăn bữa tối Giáng sinh cũng vì thế mà nhiều khác biệt.

Việt Nam là điểm đến hoàn hảo cho du khách nghỉ đông

TTO - Việt Nam cùng Nhật Bản, Áo, Nam Cực, được National Geographic Traveler bình chọn là 9 điểm đến hàng đầu cho du khách nghỉ đông.

Những thành phố tốt nhất cho du khách yêu mùa đông

TTO - New York ở Mỹ, Paris của Pháp hay Barcelona ở Tây Ban Nha là những điểm đến tuyệt vời trong mùa đông. Một vài nơi có tuyết, một vài nơi có thể chỉ có nắng vàng rực rỡ và bầu trời trong xanh nhưng đều mang đến không khí khác lạ trong mùa đông.

Khám phá "sắc màu" mùa đông Iceland

TTO - Vào mùa đông, phần lớn Iceland trắng xóa trong băng tuyết. Thế nhưng không ít du khách vẫn chọn đảo quốc phía bắc Đại Tây Dương và giáp vòng Bắc Cực này cho kỳ nghỉ đông của mình.

Đi "bụi" đầu đông ở Ljubljana

TTO - Tôi đã lên kế hoạch đi bụi đến Athens (Hy Lạp), sau đó bay đến Zagreb (Croatia), bắt các chuyến tàu đến Ljubljana (Slovenia) rồi đến Venice (Italy)... cho kỳ nghỉ đông. Nhưng một trục trặc nhỏ để tôi phải ở lại Ljubljana thêm một ngày đêm. 

Kỳ nghỉ đông bổ ích của học sinh Nhật Bản

TT - Học sinh Trường THPT Kaisei (TP Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản) có bốn tuần nghỉ đông do tuyết rơi dày. Một nhóm học sinh đã tranh thủ dành một tuần đi du lịch học tập, và Việt Nam là đất nước các bạn chọn.