Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Kỷ luật nhiều cán bộ vụ resort Gia Trang xây trái phép 7.000m2

02/12/2019 19:14 GMT+7

TTO - Đã có 4 cán bộ bị cảnh cáo, một người bị hạ bậc lương liên quan đến vụ xây dựng trái phép 7.000m2 tại resort Gia Trang, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Kỷ luật nhiều cán bộ vụ resort Gia Trang xây trái phép 7.000m2 - Ảnh 1.

Những công trình trái phép trong resort Gia Trang, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngày 2-12, UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã quyết định kỷ luật đối với 5 trong số 18 cán bộ, viên chức liên quan vụ xây dựng trái phép 7.000m2 tại resort Gia Trang ở xã Tân Quý Tây.

Trong đó có 4 người bị kỷ luật hình thức cảnh cáo là bà Võ Thị Thanh Thảo - nguyên chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, ông Nguyễn Quang Thuận - nguyên phó chủ tịch UBND xã, ông Trần Quốc Dũng và ông Phan Nhựt Tấn - nguyên công chức địa chính xây dựng xã Tân Quý Tây.

Số cán bộ đã bị kiểm điểm có ông Võ Quốc An, công chức địa chính xây dựng xã Tân Quý Tây, bị kỷ luật hạ bậc lương.

UBND huyện Bình Chánh cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục xem xét kỷ luật đối với những cán bộ, công chức còn lại liên quan đến vụ việc xây dựng 7.000m2 công trình trái phép này. 

Trong 13 cán bộ, công chức còn lại, có nhiều người nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, có người hiện là bí thư Đảng ủy xã, có người là phó Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện…

Kỷ luật nhiều cán bộ vụ resort Gia Trang xây trái phép 7.000m2 - Ảnh 2.

Khu nhà hàng trái phép trong resort Gia Trang ở xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh - Ảnh: NGỌC HÀ

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, resort Gia Trang của bà Trần Thị Minh Trang xây dựng từ năm 2005 trên phần đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng đất.

Năm 2018, khi cơ quan chức năng phát hiện thì công trình này đã có quy mô đến 7.000m2 với 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi, hồ bơi phục vụ khách sạn, cổng chào, sân gạch, mái che di động…

UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc bà Trang phải khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm.

Huyện Bình Chánh ra quyết định xử lý resort Gia Trang rộng hơn 7.000m2 Huyện Bình Chánh ra quyết định xử lý resort Gia Trang rộng hơn 7.000m2

TTO - UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã niêm yết quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ resort Gia Trang do có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép.

D.N.HÀ - M. HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận