Thứ 5, ngày 12 tháng 12 năm 2019
Kỷ luật nhiều cán bộ vụ resort Gia Trang xây trái phép 7.000m2
TTO - Đã có 4 cán bộ bị cảnh cáo, một người bị hạ bậc lương liên quan đến vụ xây dựng trái phép 7.000m2 tại resort Gia Trang, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Những công trình trái phép trong resort Gia Trang, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh - Ảnh: NGỌC HÀ
Ngày 2-12, UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã quyết định kỷ luật đối với 5 trong số 18 cán bộ, viên chức liên quan vụ xây dựng trái phép 7.000m2 tại resort Gia Trang ở xã Tân Quý Tây.
Trong đó có 4 người bị kỷ luật hình thức cảnh cáo là bà Võ Thị Thanh Thảo - nguyên chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, ông Nguyễn Quang Thuận - nguyên phó chủ tịch UBND xã, ông Trần Quốc Dũng và ông Phan Nhựt Tấn - nguyên công chức địa chính xây dựng xã Tân Quý Tây.
Số cán bộ đã bị kiểm điểm có ông Võ Quốc An, công chức địa chính xây dựng xã Tân Quý Tây, bị kỷ luật hạ bậc lương.
UBND huyện Bình Chánh cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục xem xét kỷ luật đối với những cán bộ, công chức còn lại liên quan đến vụ việc xây dựng 7.000m2 công trình trái phép này.
Trong 13 cán bộ, công chức còn lại, có nhiều người nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, có người hiện là bí thư Đảng ủy xã, có người là phó Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện…

Khu nhà hàng trái phép trong resort Gia Trang ở xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh - Ảnh: NGỌC HÀ
Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, resort Gia Trang của bà Trần Thị Minh Trang xây dựng từ năm 2005 trên phần đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng đất.
Năm 2018, khi cơ quan chức năng phát hiện thì công trình này đã có quy mô đến 7.000m2 với 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi, hồ bơi phục vụ khách sạn, cổng chào, sân gạch, mái che di động…
UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc bà Trang phải khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm.
-
TTO - Ngày 12-12, một chiếc xe buýt đã bất chấp nguy hiểm lấn làn, chạy ngược chiều trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM khiến nhiều người đi đường vô cùng bức xúc.
-
TTO - Vì ăn phở "không giống phở" ở Hàng Châu mà hoa hậu Hương Giang cùng những đối tác của mình đã mở một nhà hàng ẩm thực Việt bán phở truyền thống ngay trên đất Trung Quốc.
-
TTO - Một phụ nữ sử dụng mạng xã hội rồi giả danh ‘tiếp viên hàng không xinh đẹp’, lừa đảo các quý ông khá giả, nhiều tiền, vừa bị công an bắt.
-
TTO - Chiều 12-12, chương Ngày của phở 12-12 đã mang đến món quà bất ngờ khi các đầu bếp của chương trình đã đến ngay sân Trường tiểu học Xuân Hồng ở sóc Bom Bo (huyện Bù Đăng, Bình Phước) nấu phở, trao tặng quà cho các em người dân tộc S’tiêng.
-
TTO - Theo kế hoạch, vào ngày 15-12, Công an TP.HCM phối hợp với các sở ngành tổ chức tổng diễn tập xử lý các tình huống an ninh trật tự với sự tham gia của hơn 4.000 người.
-
TTO - Sau thời gian giải quyết và mời ông Đoàn Ngọc Hải lên làm việc, phía Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên đã có quyết định cho ông Hải được thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận