Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Kỳ án cuối năm ở xứ Cà Ri Nị

04/02/2019 09:17 GMT+7

TTO - Trong chuyện của Kim Dung thì Nhạc Bất Quần nổi tiếng là “ngụy quân tử” với Tiếu ngạo giang hồ dung mạo chuẩn mực, cử chỉ khoan hòa, nói năng sư phạm nhưng tâm địa cực kỳ xảo trá.

Kỳ án cuối năm ở xứ Cà Ri Nị - Ảnh 1.

Chính vì vậy, để tránh ô danh “ngụy quân tử”, bên xứ Cà Ri Nị xuất hiện một tướng quân nickname là Nhạc Bất Áo. Áo và Quần tuy cùng là trang phục nhưng áo khi đụng trận thì cởi ra dễ dàng hơn. 

Nhờ dễ dàng như thế nên Nhạc Bất Áo thăng tiến rất nhanh, mới ngày nào còn là một tên lính quèn cầm giáo đi đầu, chỉ sau chục năm họ Nhạc đã mang hàm cấp tướng. Ngày được phong cấp tướng, trong nhà Nhạc Bất Áo xảy ra hiện tượng kỳ bí. 

Đêm đó đúng 12 giờ, họ Nhạc trong cơn mơ mơ màng màng bỗng nghe chiêng trống nổi lên. Mở mắt ra thì thấy một con heo ghê tởm khoác áo mão cân đai nhún nhảy trên vầng mây ngũ sắc, mồm phát ra những tiếng kêu eng éc. Họ Nhạc hoảng sợ chồm khỏi giường định tẩu thoát thì con heo quỷ quái lên tiếng: 

 - Ngươi là người được chọn, hỡi Nhạc Bất Áo. Ta đến đây ban tài lộc cho ngươi.

Họ Nhạc ú ớ: 

 - Tài… lộc… gì ?

- Éc éc, ta là thần Heo ứng vô năm Lợn. Ta ban cho ngươi một cuốn sách chỉ có ba tờ. Mỗi lần gặp chuyện nguy hiểm, ngươi lật một tờ để biết cách ứng phó. 

Con heo tự xưng là “thần” nói xong thì hô biến cùng vầng mây ngũ sắc. Khỏi phải nói, Nhạc Bất Áo lồm cồm bò dậy mà trống ngực đập thình thịch. 

Tim họ Nhạc còn muốn nhảy luôn ra ngoài khi phát hiện trên cái gối đầu giường là cuốn sổ nhỏ xíu dẹp lép chỉ vỏn vẹn ba trang. Ngay lập tức họ Nhạc cất vào két sắt.

Vài năm sau, trong xứ Cà Ri Nị nạn cờ bạc nổi lên như rươi. Thiên hạ cờ bạc đủ kiểu. Từ cá độ đá cá, đá gà, đá chim cho đến cá độ đá banh, đá đề thi, đá bằng cấp, đá luôn học hàm học vị. Nhạc Bất Áo được bề trên tin tưởng giao nhiệm vụ tiểu trừ nạn cờ bạc. 

Mới đầu họ Nhạc tiểu trừ rất xuất sắc (hơn xa “ngụy quân tử” Nhạc Bất Quần) nhưng khi xứ sở bước vào thời kỳ 4.0 họ Nhạc bỗng bất lực trước một đại gia cờ bạc trẻ tuổi. Đại gia rỉ tai với Nhạc Bất Áo một câu:

- Nếu tướng quân OK thì chỉ có ma quỷ biết.

Họ Nhạc gật đầu:

- Sáng mai ta sẽ trả lời cho ngươi. Đêm đó đúng 12 giờ, họ Nhạc mở két sắt lật trang đầu tiên cuốn sổ “Thần Heo” ban. Họ Nhạc hài lòng khi thấy một chữ “Ờ” to tướng. Sáng hôm sau y hẹn, họ Nhạc chỉ phán với đại gia tiếng “Ờ” cộc lốc.

Được lời như cởi tấc lòng, đại gia trẻ tuổi càng ngày càng táo tợn. Hắn tổ chức cờ bạc xuyên lục địa kết bè kết cánh gây xôn xao triều đình. Trong triều đình có người âm thầm khuyên ngăn Nhạc Bất Áo khiến họ Nhạc đứng ngồi không yên. 

 Đúng 12 giờ đêm, họ Nhạc lại mở trang sách thần thứ hai và sung sướng khi thấy một chữ “VỜ” tổ chảng. Kể từ đó họ Nhạc vờ vĩnh như không biết chuyện gì xảy ra. Mà chắc chắn chẳng có chuyện gì xảy ra nếu đại gia không gõ cửa nhà tướng quân lần nữa. Lần này đại gia đưa một ngón tay trỏ lên môi suỵt suỵt:

- Ăn khế trả vàng. Em ăn cờ bạc trả đại ca ngàn vàng. 

Đại gia nói xong là biến mất nhanh như “Thần Lợn”. Đúng 12 giờ đêm, Nhạc Bất Áo mở két sắt lật trang cuối cùng. Trên trang thứ ba là một chữ “GỜ” vĩ đại. Họ Nhạc run rẩy thọc tay vô phía trong gờ tường mò mẫm. Coi, trong hộc gờ tường lù lù một cái bọc đựng toàn vàng ròng châu ngọc.

Sáng hôm sau Nhạc Bất Áo giao cái bọc vàng ròng châu ngọc cho phu nhân mang đi tẩu tán thì bất ngờ hai hàng giáp sĩ gươm đao sáng lòa xuất hiện vây kín dinh thự. Giáp sĩ trói gô họ Nhạc tức khắc.

Qua lời khai của tập đoàn đại gia cờ bạc, nhân dân xứ Cà Ri Nị mới sững sờ trước yếu tố tâm linh. Nguyên nhân sự sa đọa của “ngụy quân tử” Nhạc Bất Áo bắt đầu từ cuốn sổ của “Thần Heo” ứng vô năm Lợn. Trong cuốn sổ ba trang có ghi ba chữ “Ờ, VỜ, GỜ”. Dịch sang tiếng Việt Nam thì là AVG chớ còn phải hỏi.

HAI LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận