29/09/2013 17:51 GMT+7

Kipsang phá kỷ lục marathon thế giới

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Chiều 29-9 (giờ VN), vận động viên người Kenya, Wilson Kipsang đã phá kỷ luc marathon thế giới khi về nhất tại cuộc đua marathon Berlin (Đức). Thời gian của Kipsang là 2 giờ 3 phút 23 giây, hơn kỷ lục cũ 15 giây,

Kỷ lục cũ do đồng hương của Kipsang là Patrick Makau thiết lập cách đây hai năm, cũng tại Giải marathon Berlin. Khi cuộc đua năm 2013 diễn ra được 30km, tưởng chừng kỷ lục của Makau đã an toàn bởi người dẫn đầu vẫn còn kém kỷ lục thế giới đến hơn 20 giây. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi nhanh trong 5km tiếp theo khi nhóm ba vận động viên trong đó có Kipsang tăng tốc và bứt tốp.

Ở đích đến, Kipsang - người đã thắng Giải marathon London 2012 và đoạt HCĐ Olympic London 2012 - tăng tốc, bỏ xa người về nhì là đồng hương Eliud Kipchoge đến hơn một phút. Giành hạng ba cũng là một vận động viên Kenya khác, Geoffrey Kipsang.

Sau khi về đích, Kipsang nói với Hãng tin Reuters: "Tôi rất hạnh phúc khi thắng và phá kỷ lục thế giới. 10 năm trước, chính tại Berlin, Paul Tergat đã truyền động lực cho tôi khi anh phá kỷ lục thế giới marathon. Và tôi rất vui khi lại phá kỷ lục thế giới ở chính đường đua này".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên