Tag: kinh tế Trung Quốc

Cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường qua đời:

Trời không chiều người

TTCT - Cái chết bất ngờ vì cơn đau tim vào rạng sáng 27-10, chưa đầy một năm sau khi thôi vai trò dẫn dắt nền kinh tế Trung Quốc của cựu thủ tướng Lý Khắc Cường, diễn ra đúng vào lúc đất nước này đang đứng trước những ngả rẽ khó khăn.

Quản trị nhà nước ở Trung Quốc: Nhìn từ lĩnh vực tài chính

TTCT - Trung Quốc đang siết chặt quản lý với lĩnh vực tài chính bằng cách lập thêm các cơ quan mới và tăng cường sự giám sát trực tiếp của Đảng Cộng sản.

Dấu ấn quản lý kinh tế của cố thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Trong 10 năm qua, ông Lý Khắc Cường đã để lại nhiều dấu ấn khi quản lý nền kinh tế Trung Quốc trong giai đoạn rất đặc biệt.

Doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc nợ hàng tỉ USD tiền lương

Khủng hoảng tài chính của nhiều "ông lớn" phát triển bất động sản Trung Quốc đang tạo "làn sóng" ảnh hưởng tiêu cực lên nền kinh tế nước này.

Trước một Trung Quốc đang suy yếu?

TTCT - Cách đây chưa lâu, không ít chuyên gia đã dự báo thế kỷ 21 sẽ là "thế kỷ Trung Quốc", nhưng những diễn biến gần đây cho thấy tương lai đó không hề chắc chắn.

Kinh tế Trung Quốc: Khủng hoảng niềm tin

TTCT - Khủng hoảng nhà đất đang lan rộng từ khu vực tư nhân sang các công ty được chính phủ hậu thuẫn.

Kinh tế Trung Quốc: Nỗi lo giảm phát

TTCT - Giá cả tiêu dùng giảm xuống đang là nỗi lo với nền kinh tế Trung Quốc, khi các dấu hiệu rõ rệt cho thấy nền sản xuất đã tăng trưởng chậm lại.

Trung Quốc và thách thức thay đổi mô hình tăng trưởng

TTCT - Bốn thập kỷ qua, Trung Quốc kích thích kinh tế bằng cách đầu tư các nhà máy, nhà cao tầng và đường sá. Mô hình này tạo giai đoạn tăng trưởng thần kỳ, giúp họ thoát nghèo và biến nước này thành siêu cường về xuất khẩu toàn cầu.

Trung Quốc gặp 'cú sốc giảm phát'

Nền kinh tế Trung Quốc đã rơi vào giảm phát sau khi giá tiêu dùng lần đầu tiên giảm kể từ đầu năm 2021.

Nửa đầu năm 2023, kinh tế Trung Quốc đón nhiều tin xấu

Theo các số liệu mới nhất từ Trung Quốc, xuất khẩu và nhập khẩu của nước này đều ghi nhận giảm mạnh, cho thấy sự suy thoái của nhu cầu tiêu dùng quốc tế và nội địa.