Tag: kinh tế TP.HCM

Kinh tế TP.HCM cần gì để xoay chuyển?

Suốt ba quý đầu năm 2023, hàng loạt khó khăn, thách thức bủa vây nền kinh tế cả nước nói chung, TP.HCM nói riêng.

Kinh tế TP.HCM chuyển biến tích cực ở quý 2 là sự cố gắng rất lớn

Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhận định những chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội TP.HCM trong quý 2 là sự cố gắng rất lớn từ nhiều giải pháp, trong đó có giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP đã chuẩn bị đội ngũ để cụ thể hóa nghị quyết về cơ chế đột phá

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM đã chuẩn bị chủ động, phân công lần đầu cho các cơ quan, sở ngành để chuẩn bị các tờ trình, đề án cụ thể hóa chính sách trình HĐND TP tại các kỳ họp sắp tới.

Thủ tướng: Không hợp thức hóa sai phạm nhưng phải có giải pháp gỡ vướng dự án

Sáng 16-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Kịch bản nào cho tăng trưởng kinh tế TP.HCM năm 2023

Với tăng trưởng kinh tế (GRDP) quý 1 đạt 0,7%, Trung tâm Mô phỏng kinh tế - xã hội TP.HCM cho rằng mục tiêu tăng trưởng 8% của TP.HCM trong năm nay rất khó khả thi, đồng thời dự báo mức tăng trưởng kinh tế khoảng 7,5%.

Đọc báo cùng bạn 2-4: Nhìn thẳng nguyên nhân để vực dậy kinh tế TP.HCM

Chương trình Đọc báo cùng bạn với những thông tin đáng chú ý: Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên hàng không mang ma túy; Khi xe bị phạt nguội, người dân đóng phạt thế nào?...

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cần nói thẳng, nói thật nguyên nhân tăng trưởng quý 1 thấp

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định tăng trưởng TP đã thua đậm trận đầu, ba trận còn lại (quý 2, 3, 4 năm 2023) phải lấy lại những gì đã mất.

TP.HCM tăng trưởng quý 1-2023 dưới 1%, chuyên gia nói không lạ

Dự báo tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý 1-2023 của TP.HCM tăng trưởng 0,70% so với cùng kỳ. Các chuyên gia nhận định mức tăng trưởng này không lạ, đã được dự báo trước. Dự báo quý 2-2023 mức tăng trưởng còn thấp hơn.

Một năm TP.HCM mở cửa trở lại: Nhiều ngành hồi phục ngoạn mục

TTO - Sau một năm trở lại cuộc sống bình thường mới, nhiều ngành của TP.HCM đã có mức hồi phục đáng kinh ngạc. Những tổn thương, mất mát của thị trường trong nước đã nhường chỗ cho hy vọng lớn lao mới đang được thắp lên.

TP.HCM: Kinh tế hồi phục hình chữ V, đẩy nhanh gói hỗ trợ lãi suất trị giá 40.000 tỉ

TTO - Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP.HCM từ mốc đáy âm gần 25% vào cuối quý 3-2021 khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh, sang năm 2022 tình hình đã khởi sắc, thành phố ước đạt GRDP hơn 511.910 tỉ đồng (+3,82%) trong nửa đầu năm.