16/01/2019 20:35 GMT+7

Kinh doanh thực phẩm chức năng dần biến tướng thành bán hàng đa cấp

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Cho rằng thực phẩm chức năng ngày càng được kinh doanh biến tướng theo kiểu bán hàng đa cấp, liên bộ Công thương và Y tế khẳng định sẽ siết việc quản lý mặt hàng này trong thời gian tới nhằm giảm thiệt hại cho người tiêu dùng.

Ngày 16-1, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế trong việc quản lý sản phẩm thực phẩm chức năng, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc phân phối thực phẩm chức năng theo phương thức kinh doanh đa cấp.

Lý do là trong thời gian vừa qua, tình trạng các công ty sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm chức năng tiến hành nhiều hoạt động quảng cáo, tuyên truyền quá mức về chức năng, công dụng của các loại thực phẩm chức năng, mập mờ coi thực phẩm chức năng như là thuốc chữa bệnh, gây nhiều ngộ nhận  lẫn thiệt hại về sức khỏe, vật chất cho người tiêu dùng.

Do vậy, liên bộ  sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng phối hợp tổ chức các đoàn thanh - kiểm tra liên ngành để kiểm tra hoạt động của những doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức đa cấp có bán các loại thực phẩm chức năng. 

Từ đó, sẽ kiểm soát và giám sát chặt chẽ các nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng trên các phương tiện thông tin đại chúng

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên