Tag: kinh doanh cà phê

Thế giới say mê cà phê Việt Nam, vậy nước nào 'mê' nhiều nhất?

Nửa năm 2024, Việt Nam xuất khẩu cà phê hơn 80 quốc gia thu về 3,1 tỉ USD, dẫn đầu là Đức.

Giá cà phê tăng kỷ lục từ vườn ra vỉa hè

Hàng loạt các quán cà phê đang phải đối mặt với lựa chọn giữ chân khách chịu lỗ hoặc tăng giá cà phê nhưng mất khách.

Món nợ với cà phê

23 năm trước, từ anh thợ cơ khí, Võ Đoàn Thanh Tú tham gia một cuộc thi rồi bén duyên và gắn bó luôn với nghề nếm cà phê.

Vì sao đề nghị chấm dứt Đường sách Vũng Tàu?

Trong khi nhiều địa phương đang triển khai thì Vũng Tàu lại đề nghị cho phép chấm dứt hoạt động của Đường sách Vũng Tàu sau 5 năm thí điểm. Vì sao có chuyện này?

Doanh nhân Kim Chi: Khám phá khả năng bản thân từ COVID

Chính thời gian giản cách xã hội, chống dịch COVID 19, nữ hoàng doanh nhân Kim Chi đã phát hiện ra nhiều tài lẻ của mình cùng nguồn năng lượng tích cực, hướng đến một năm 2021 đầy hứa hẹn.

Kiểm tra cơ sở phối trộn 'hỗn hợp pin'

TTO- Sau khi Công an tỉnh ĐắK Nông ra quyết định bắt khẩn cấp bà Phan Thị Dung và thu giữ nhiều tấn tiêu trộn "cà phê - pin", các ngành chức năng tỉnh Bình Phước đã phối hợp vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Đi Nhật uống ở quán cà phê hầu gái, cà phê ngâm chân...

TTO - Cà phê hầu gái, cà phê động vật, cà phê Doraemon, cà phê trạm dừng tàu... là những quán khiến thực khách đầy thú vị khi đi uống cà phê ở Nhật Bản.

Phát hiện cơ sở dùng đậu tương, hóa chất TQ trộn với cà phê

TTO - Chiều 21-12, phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra, phát hiện chi nhánh công ty TNHH SX và TM Trung Đức (P.11, TP. Vũng Tàu) trộn đậu tương, gia vị xuất xứ từ Trung Quốc vào cà phê.

Căng bạt ngủ suốt đêm trước cửa công ty đòi quyền lợi

TTO - Để đòi quyền lợi, một số hộ dân đã căng bạt ăn ngủ ròng rã suốt đêm trước cổng Công ty TNHH MTV cà phê Phước An (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) từ sáng 8-8 đến nay.

Sự thật về cà phê "nguyên chất": cà phê bẩn hay giả?

TTO - Để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng, cơ quan quản lý cần sớm bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy định tiêu chuẩn cà phê, ngăn ngừa việc thiếu minh bạch, gian lận trong sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê.