14/04/2019 11:17 GMT+7

Kim Tuyến và Mộng phù hoa: khi phụ nữ dùng sắc đẹp để đổi đời

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Với vai Ba Trang trong bộ phim truyền hình Mộng phù hoa, Kim Tuyến một lần nữa nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình trong lễ trao giải Cánh diều vàng 2019 vừa diễn ra ngày 12-4.

Kim Tuyến và Mộng phù hoa: khi phụ nữ dùng sắc đẹp để đổi đời - Ảnh 1.

Kim Tuyến (phải) trong phim Mộng phù hoa - Ảnh: ĐPCC

Chia sẻ trong đêm nhận giải, người mà Kim Tuyến bày tỏ lòng biết ơn là Đặng Lưu Việt Bảo - đạo diễn đã đưa Kim Tuyến đến với nghề diễn và gieo vào cô niềm tin về khả năng diễn xuất của mình.

Đó là câu chuyện của 12 năm về trước. Sau khi đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006, Kim Tuyến dù chưa biết diễn là gì đã được đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo tin tưởng giao vai chính trong bộ phim Cỏ đuôi gà.

Từ đó đến nay, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô đã "ẵm" về ba giải Cánh diều vàng (năm 2009, 2016, 2019), giải Ngôi sao xanh (2014).

Kim Tuyến và Mộng phù hoa: khi phụ nữ dùng sắc đẹp để đổi đời - Ảnh 2.

Kim Tuyến trong Mộng phù hoa

Sau lễ trao giải, Kim Tuyến vui vẻ nói: "Khi lên nhận giải lần thứ ba tôi rất hạnh phúc, nhưng thật sự tôi không còn cảm giác hồi hộp như lần đầu nữa. Thay vào đó là cảm thấy mình thật sự đã trưởng thành. Bao nhiêu công sức cho vai diễn đã được mọi người nhìn nhận".

Ba Trang của Kim Tuyến trong Mộng phù hoa là cô gái đẹp mong manh của năm 1950.

Trong buổi ra mắt phim cách đây hơn một năm, Kim Tuyến đã rơm rớm nước mắt kể: "Cuộc sống tôi không phải màu hồng. Tôi là mẹ đơn thân, cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ba Trang đến với tôi như sự xoa dịu những nỗi đau trước đây. Chính những trải nghiệm của cuộc đời đã góp phần không nhỏ để tôi truyền tải được tâm lý rất nặng của nhân vật này".

Kim Tuyến và Mộng phù hoa: khi phụ nữ dùng sắc đẹp để đổi đời - Ảnh 3.

Kim Tuyến nhận Cánh Diều Vàng 2018

Cô cũng chia sẻ một cái nhìn nhiều cảm thông với Ba Trang - người phụ nữ phải dùng sắc đẹp của mình để đổi đời: "Có lẽ trong xã hội phong kiến nhiều bất công, sự mạnh mẽ của một cô gái không đủ để vượt qua dòng đời xô đẩy. Thời nay thì khác rồi, quan điểm và góc nhìn về phụ nữ đã khác. Tôi nghĩ người phụ nữ ngày nay được xã hội và cộng đồng tiếp thêm sức mạnh. Họ có thể đấu tranh để đạt những gì họ mong muốn".

Sự mạnh mẽ đó của người phụ nữ thời nay có thể nhìn thấy ở Kim Tuyến. Dù không qua trường lớp diễn xuất nào nhưng với những nỗ lực không ngừng, nữ diễn viên có sắc vóc này ngày càng có nhiều vai diễn khiến khán giả nhớ trong các phim Sắc đẹp và danh vọng, Ngọc Bích tình yêu, Ranh giới mong manh, Chuyện tình đảo Ngọc, Tuổi thanh xuân...

Năm 2018 vừa qua, cô chỉ xuất hiện với hai vai nữ chính trong Mộng phù hoa và Mật mã hoa hồng vàng. Cả hai phim đều gặt hái được những kết quả đáng khích lệ.

Tuyến bảo niềm đam mê diễn xuất đã thấm vào máu nên có muốn quên cũng không được, muốn bỏ cũng không xong. "Tôi đang mong chờ và hi vọng có kịch bản phim hay và vai diễn có độ khó càng cao. Tôi yêu thích công việc vì trong đó có những thử thách" - Tuyến chia sẻ, không quên nở nụ cười hạnh phúc.

Giải Cánh diều 2019: 9 giám khảo là 9 niềm hi vọng? Giải Cánh diều 2019: 9 giám khảo là 9 niềm hi vọng?

TTO - Nhiều năm nay, tiêu chí chấm giải của Cánh diều liên tục chung chiêng theo gió, khiến người làm nghề khó lòng theo kịp.

HOÀNG LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên