23/03/2026 07:43 GMT+7

Kim Tử Long bắn rap, ca cải lương ‘tán’ Ngọc Đợi trong Đồng quê

Trong chương trình Vầng trăng cổ nhạc số 262 tại Nhà hát truyền hình HTV tối 22-3, nghệ sĩ Kim Tử Long xuất hiện thật trẻ trung trong ca cảnh Đồng quê.

Kim Tử Long - Ảnh 1.

Kim Tử Long "tán" cô em Ngọc Đợi trong ca cảnh Đồng quê - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong ca cảnh này, Kim Tử Long vào vai chàng trai ở miền quê tìm mọi cách để "tán đổ" cô Thắm - Ngọc Đợi.

Kim Tử Long bắn rap điệu nghệ

Ca cảnh Đồng quê nằm trong chương trình Vầng trăng cổ nhạc, chủ đề Tình ca trên lúa. Tiết mục Đồng quê do Kim Tử Long, Ngọc Đợi và Bảo Kun thể hiện. Kim Tử Long và Ngọc Đợi là hai nghệ sĩ cải lương có nghề. Cả hai cũng đều có "dính dáng" đến Chuông vàng vọng cổ.

Kim Tử Long là giám khảo lâu năm của Chuông vàng vọng cổ, còn Ngọc Đợi từng là quán quân năm 2007, nay tiếp bước đàn anh đàn chị giữ vai trò huấn luyện viên của cuộc thi.

Trong lần kết hợp này họ tỏ ra ăn ý khi hóa thân thành đôi bạn trẻ, chàng phải "hạ gục" nhiều đối thủ mới chiếm được trái tim của nàng.

Mà đối thủ mạnh nhất trong tiết mục chính là chàng trai Bảo Kun. Bảo Kun là ca sĩ, anh cũng quen thuộc với khán giả kịch trong một số vở diễn ở Nhà hát kịch 5B, Sân khấu Trương Hùng Minh…

Gần đây Bảo Kun tham gia vài chương trình Vầng trăng cổ nhạc. Lần này, anh không chỉ hát rap mà còn diễn cho ra sự "đối đầu" vui nhộn với Kim Tử Long. Kim Tử Long không chỉ ca cải lương mà còn tranh thủ bắn vài câu rap cùng Bảo Kun, Ngọc Đợi khiến khán giả thích thú vì trông anh khá… ngầu!

Diễn ăn ý với đàn em Ngọc Đợi cũng là thêm lần nữa Kim Tử Long cho thấy mình là anh kép không kén đào. Nhớ lần làm huấn luyện viên Chuông vàng vọng cổ những mùa trước, Kim Tử Long thường có thêm các đệ tử được anh dìu dắt từ cuộc thi.

Có thể kể ra như Lê Hậu, Ngọc Huyền, Ngọc Quyền… Trong đó có những cô đào thuộc lớp… đàn cháu nhưng khi hát cặp với Kim Tử Long vẫn không bị vênh!

Kim Tử Long bắn rap, ca cải lương ‘tán’ Ngọc Đợi trong Đồng quê - Ảnh 3.

Từ trái qua: Bảo Kun, Kim Tử Long và Ngọc Đợi. Đồng quê là ca cảnh mang màu sắc vui nhộn - Ảnh: LINH ĐOAN

Suất hát giúp đỡ nghệ sĩ Khánh Ngọc

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, nghệ sĩ Kim Tử Long cho biết sau đêm diễn tối 22-3, anh chuẩn bị làm chương trình văn nghệ tại nhà hàng A Long Thái của anh để giúp đỡ nghệ sĩ Khánh Ngọc.

Nghệ sĩ Khánh Ngọc từng là cô đào một thời nay mắc bệnh ung thư, gia cảnh lại khó khăn nên Kim Tử Long cùng các nhà hảo tâm, các nghệ sĩ cùng chung tay để có thêm kinh phí giúp bà Khánh Ngọc trị bệnh.

Chương trình diễn vào tối 25-3 với sự tham gia của các nghệ sĩ Phượng Hằng, Hồng Tơ, Lê Hậu, Hoàng Kim Long, Huỳnh Bá Thiên, Khánh Tâm, Cát Phượng, Duy Mỹ…

Từ năm ngoái đến năm nay, Kim Tử Long đã duy trì chương trình định kỳ mỗi tháng một lần, cùng các nghệ sĩ đem lời ca tiếng hát lấy quỹ giúp đỡ nghệ sĩ già yếu, bệnh tật.

Tính tới nay anh cũng làm gần chục chương trình, hỗ trợ cho các nghệ sĩ Hữu Tài, Kim Lệ Thủy, Chí Hồng, Bửu Khánh… Anh tâm sự với Tuổi Trẻ Online rằng năm nay anh cũng đã bước vào độ tuổi 60. Rồi anh cũng sẽ đến lúc già yếu, không còn sức hoạt động nghệ thuật.

Nên hiện tại thấy mình còn khả năng, anh cứ túc tắc làm chương trình giúp được đồng nghiệp bao nhiêu thì cố gắng. "Mỗi lần làm xong chương trình, nhìn các anh chị nhận quà vui vẻ mình cũng cảm thấy vui lây, thấy hạnh phúc!" - Kim Tử Long bày tỏ.

Kim Tử Long bắn rap, ca cải lương ‘tán’ Ngọc Đợi trong Đồng quê - Ảnh 5.Thanh Tuấn, Kim Tử Long nhớ vai Trọng Thủy

Không hẹn mà gặp, hai nghệ sĩ thuộc hai thế hệ là Thanh Tuấn và Kim Tử Long cùng đăng clip khiến người ta nhớ đến vai Trọng Thủy năm xưa của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất