Kim Kardashian rút bỏ nhãn hiệu đồ lót kimono, dân Nhật vẫn chưa bỏ qua

02/07/2019 17:18 GMT+7

TTO - “Kimono” giờ là “no no”, ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian West đã xác nhận với báo giới việc cô từ bỏ ý định lấy chữ kimono làm tên cho dòng sản phẩm đồ lót của mình.

Kim Kardashian rút bỏ nhãn hiệu đồ lót kimono, dân Nhật vẫn chưa bỏ qua - Ảnh 1.

Ngôi sao truyền hình thực tế, doanh nhân người Mỹ Kim Kardashian - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, Kim Kardashian West cho biết sẽ chọn tên khác do dòng sản phẩm đồ lót của cô sau khi vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận về ý định dùng tên kimono ban đầu.

Một số tài khoản mạng xã hội ở Nhật còn cáo buộc cô Kim đã thiếu tôn trọng với trang phục truyền thống của xứ mặt trời mọc.

Thị trưởng thành phố từng là cố đô của Nhật, Kyoto, ông Daisaku Kadokawa, là một trong những người đã yêu cầu cô Kim cân nhắc chuyện đổi tên.

Phong trào phản đối cô Kim với mã chủ đề #KimOhNo đã lan thành bão trên mạng xã hội Twitter khiến cô không thể phớt lờ. Theo đó, ngày 1-7 giờ Mỹ, cô thông báo trên tài khoản Twitter và trên tài khoản Instagram có 142 triệu người theo dõi là sẽ đổi tên dòng sản phẩm.

Tuy nhiên có vẻ động thái "chịu thua" dư luận của cô Kim vẫn không làm chính quyền Nhật hài lòng.

Bộ trưởng thương mại và công nghiệp Nhật Bản, ông Hiroshige Seko, hôm nay (2-7) cho biết Tokyo sẽ cử các cán bộ cấp cao của Văn phòng bản quyền tới Mỹ ngày 9-7 để thảo luận vấn đề này.

Ông Seko cũng nói đã biết về quyết định đổi tên của cô Kim, song vẫn muốn "kiểm tra cẩn thận" về vấn đề này.

"Kimono là một văn hóa mà đất nước chúng tôi mang tới cho thế giới. Ngay tại Mỹ, kimono cũng đã được thừa nhận là một từ tiếng Nhật", ông Seko phát biểu trước báo giới tại Tokyo.

Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono'

TTO - Cô Kim Kardashian 'siêu vòng 3' vừa gây tranh cãi lẫn phẫn nộ khi ra mắt thương hiệu đồ lót có tên trùng với quốc phục Nhật Bản là Kimono.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận