Kim Dong Wook - siêu anh hùng trong Thanh tra lao động đặc biệt

17/04/2021 22:12 GMT+7

TTO - Thanh tra lao động đặc biệt phát sóng trên VTV1 khai thác nghề đặc biệt. Nam tài tử Kim Dong Wook - diễn viên đóng nhân vật chính trong phim trở thành ‘siêu anh hùng’ trong mắt khán giả nhờ tinh thần chiến đấu vì công lý.

Kim Dong Wook - siêu anh hùng trong Thanh tra lao động đặc biệt - Ảnh 1.

Kim Dong Wook vai thanh tra lao động Jo Jin-gab được nhiều khán giả yêu thích - Ảnh: T.L

Có nhiều bộ phim của Hàn Quốc nói về nghề công tố viên, luật sư, thẩm phán, bác sĩ… nhưng có lẽ đến bộ phim Thanh tra lao động đặc biệt khán giả mới tận tường về một nghề ít người biết đến: thanh tra lao động.

Đây là nghề xếp vào dạng khá đặc biệt: người làm không sợ bị đuổi việc vì đã có biên chế nhà nước nhưng chẳng ai muốn làm vì công việc nhàm chán, làm tốt chẳng được khen thưởng,  còn bị áp lực bởi những người có quyền lực phía trên.

Kim Dong Wook - siêu anh hùng trong Thanh tra lao động đặc biệt - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Thanh tra lao động đặc biệt

Tập 1 (phát sóng lúc 13h10 trên VTV1 hàng ngày, từ ngày 17-4) đã khắc họa được phần nào công việc của những thanh tra lao động mỗi ngày nhận hàng đống đơn trình, tìm cách hòa giải những bất đồng giữa ông chủ và nhân viên, đến những nơi xảy ra tai nạn lao động để điều tra sự thật… 

Họ làm đủ thứ việc nhưng chẳng có quyền lợi gì nên hầu hết đều làm qua loa, hình thức… cho qua ngày tháng. Câu nói thường xuyên của họ là "Xin hãy giải quyết bằng lời nói…".

Nhân vật chính Jo Jin-gab cũng thế, sau mấy chục lần cố gắng thi công chức, anh đã đậu và trở thành thanh tra lao động của Bộ lao động. Sáu năm liền, Jo Jin-gab làm việc trong tâm thế chán nản, cho đến một ngày anh gặp lại học trò cũ tại vụ biểu tình của tài xế xe buýt đòi tiền lương bị công ty nợ nhiều tháng…

Trong một vụ tranh chấp khác, Jo Jin-gab day dứt vì lời nói của một cô bé tuổi còn đi học nhưng phải làm thêm ở cửa hàng và bị ông chủ quỵt lương: "Những oan ức của cháu thay vì được đồng cảm, cháu cần người lớn chiến đấu giúp cháu…".

Kim Dong Wook - siêu anh hùng trong Thanh tra lao động đặc biệt - Ảnh 3.

Một số hình ảnh của phim Thanh tra lao động đặc biệt

Nội dung có vẻ khô khan nhưng Thanh tra lao động đặc biệt khi phát sóng ở Hàn Quốc tạo được sự chú ý bởi khai thác đề tài chống tham nhũng với phong cách khá hài hước. 

Hình ảnh thanh tra Jo Jin-gab được ví như siêu anh hùng giúp đỡ những kẻ thế cô trong xã hội còn nhiều bất công. Nhiều ý kiến được viết trên diễn đàn phim: "Phim có thông điệp xã hội tốt, câu chuyện tình yêu và sự tôn trọng được chia sẻ trong phim thật thú vị", "Có những điểm vô lý nhưng phim là một làn gió mới tuyệt. Những nhân vật chính diện, phản diện đều diễn tốt"…

Kim Dong Wook - nam diễn viên chính đảm nhận vai Jo Jin-gab - nhận được nhiều lời khen ngợi vì diễn xuất ra dáng một thanh tra đẹp trai, hành động vì lẽ phải. Với vai diễn này anh nhận được giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc của Giải thưởng phim truyền hình quốc tế Seoul, Giải thưởng phim truyền hình Hàn Quốc, giải thưởng phim truyền hình của đài MBC.

Khán giả Việt xem, nghe năm 2020: Ballad, nhạc điện tử và phim bộ Hàn Quốc Khán giả Việt xem, nghe năm 2020: Ballad, nhạc điện tử và phim bộ Hàn Quốc

TTO - Danh sách những sản phẩm giải trí được xem nhiều nhất hay được tìm kiếm nhiều nhất mà Google công bố ít nhiều cho thấy xu hướng xem - nghe của công dân mạng.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận