Tag: Kiệt tác

Cuộc chiến màu da trên sân chơi lịch lãm

TTCT - Breonna Taylor, Elijiah McClain, Ahmaud Arbery, Trayvon Martin, George Floyd, Philando Castile và Tamir Rice. Trên hành trình 7 trận đấu để đến với ngôi vô địch Mỹ mở rộng 2020, Naomi Osaka đã lần lượt vào sân với 7 chiếc khẩu trang màu đen in từng cái tên đó.

Bí ẩn kiệt tác 'con mắt Sahara'

TTO - "Con mắt Sahara" là một kiệt tác địa chất bí ẩn ở phía tây sa mạc Sahara (châu Phi), có hình dạng giống hệt mắt người với đường kính hơn 40km giữa vùng sa mạc nắng cháy khiến các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải.

Kiệt tác dành cho... vợ

TT - Cuốn sách nổi tiếng thế giới The big book of brain games từng được tờ Washington Post đánh giá là "một kiệt tác pha trộn giữa toán học và sự diệu kỳ" đã có mặt ở Việt Nam với nhan đề 1.000 câu đố tư duy về toán, khoa học và nghệ thuật.

Dan Brown ra mắt tiểu thuyết mới

TTO - Nhà văn Dan Brown sẽ tiếp tục kể về chuyến hành trình khám phá thế giới bí ẩn của giáo sư Robert Langdon trong tiểu thuyết mới nhất của ông dự kiến ra mắt ngày 14-5.

Kiệt tác Champa sắp trình làng

TTCT - Một tin vui cho những người yêu văn hóa nghệ thuật sắp được tận mắt chứng kiến những hiện vật mà lâu nay chỉ “văn kỳ thanh, bất kiến kỳ hình”: sưu tập điêu khắc Champa sắp được trưng bày lộ thiên tại sân vườn trong giai đoạn 2013-2015.

Athens, kiệt tác từ bàn tay người

TTCT - Chuyến bay của Hãng hàng không Đức Lufthansa đã đưa tôi tới sân bay Eleftherios Venizelos, thủ đô Athens (Hi Lạp) vào một ngày đầy nắng. Đặt chân xuống sân bay tôi đã cảm nhận được ngay vị nắng và gió của vùng đất Địa Trung Hải xinh đẹp này.

UNESCO triển lãm những cổ vật bị đánh cắp

TTO - Một cuộc triển lãm trưng bày 31 cổ vật quý giá từng bị đánh cắp đang diễn ra tại trụ sở chính của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) ở Paris.