Tag: kiện Trung Quốc

Thời Báo Hoàn Cầu: Trung Quốc xem xét trừng phạt tổng chưởng lý tiểu bang Mỹ

TTO - 'Trung Quốc đang xem xét áp các biện pháp trừng phạt lên những cá nhân, thực thể và quan chức Mỹ, chẳng hạn tổng chưởng lý Eric Schmit của bang Missouri', trang Thời Báo Hoàn Cầu cho biết sau khi phía Mỹ kiện tụng vụ COVID-19.

Kiện Trung Quốc vì COVID-19: Ai kiện, kiện ai?

TTCT - Hôm 21-4, Missouri là tiểu bang đầu tiên của Mỹ nộp đơn kiện Chính phủ Trung Quốc liên quan đến những thiệt hại về người và kinh tế do dịch COVID-19 gây ra tại bang này. Sau đó một ngày, tổng chưởng lý bang Mississippi tuyên bố cũng sẽ kiện Chính phủ Trung Quốc với lý do tương tự.

Trung Quốc nói đơn kiện từ Mỹ 'vô lý', Mỹ 'nên lo chống dịch cứu người'

TTO - Phản ứng trước các vụ kiện đòi Trung Quốc bồi thường thiệt hại do COVID-19 ở Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi những đơn kiện này là phi lý, rằng nước Mỹ nên để thời gian chống dịch cứu người hơn là kiện tụng.

Coi chừng Trung Quốc 'giương đông kích tây'

TTO - Trung Quốc đã đưa tàu Haiyang Dizhi 8 xâm phạm trở lại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đi hộ tống tàu này là nhiều tàu hải cảnh khác.

Tòa trọng tài phán quyết: Đường lưỡi bò vô giá trị

TT - Tòa trọng tài được thành lập theo Phụ lục VII của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS) chiều 12-7 đã công bố phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc. Phán quyết dài gần 500 trang sau hơn ba năm thụ lý vụ kiện.

Phán quyết của Tòa trọng tài vụ Philippines kiện Trung Quốc

TTO - Xung quanh Tòa trọng tài bác yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu đến bạn đọc bản trích dịch về phán quyết của Tòa Trọng tài do Bộ Ngoại giao Việt Nam cung cấp.

Việt Nam hoan nghênh Tòa ra phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc

TTO - Ngay sau khi Tòa trọng tài tuyên bố thắng lợi cho Philippines trong vụ kiện Trung Quốc, trong đó  bác yêu sách đường lưỡi bò phi lý của Bắc Kinh, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra thông cáo hoan nghênh việc tòa ra phán quyết này.

Dân Philippines reo hò khi có kết quả phán quyết PCA 

TTO - Sau khi Tòa trọng tài tuyên bố Philippines thắng kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, người dân Philippines vui mừng reo hò trước thắng lợi này.

​Tòa trọng tài bác yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc

TTO - Tòa trọng tài tuyên bố Philippines thắng kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, tuyên bố yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc không có cơ sở pháp lý.

Lãnh đạo ngoại giao Việt Nam - Campuchia nói chuyện Biển Đông

TTO - Ngày 22-6, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng cao cấp - Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Prak Sokhon tại Hà Nội, nhân dịp ông Sokhon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6.