Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Kiến nghị tháo dỡ tòa nhà ký túc xá Trường Kỹ thuật Cao Thắng

22/08/2019 18:55 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM và các sở ngành tháo dỡ tòa nhà ký túc xá Trường Kỹ Thuật Cao Thắng (quận 5) để bảo đảm an toàn và mở rộng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Kiến nghị tháo dỡ tòa nhà ký túc xá Trường Kỹ thuật Cao Thắng - Ảnh 1.

Ký túc xá Trường Kỹ thuật Cao Thắng cháy hôm 11-7 vừa qua - Ảnh: TL

Theo Sở Y tế, tòa nhà ký túc xá Trường Kỹ Thuật Cao Thắng nằm phía trước Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đang xuống cấp trầm trọng, không bảo đảm an toàn về kết cấu xây dựng, vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy.

Không những thế, ký túc xá đã xảy ra nhiều sự cố đe dọa nghiêm trọng đến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện.

Thời gian gần đây, tòa nhà này đã xảy ra hai vụ cháy trong tháng 7-2019, gây hoảng loạn cho bệnh nhân trong bệnh viện, nước thải từ bô rác tòa nhà chảy sang bệnh viện gây nhiễm khuẩn khu cấp cứu và hành lang chuyển bệnh…

Bệnh viện cũng có văn bản báo động về nguy cơ đe dọa an toàn đối với bệnh nhân của tòa nhà ký túc xá. 

Đây là tòa chung cư xây dựng trước năm 1975 có 8 tầng. Tầng trệt của tòa nhà cho thuê làm bãi giữ xe, tầng 1 đến tầng 5 có 40 hộ dân sinh sống, tầng 6 đến tầng 8 là nơi ở của sinh viên.

Sở Y tế cũng đề xuất UBND TP sử dụng phần đất của ký túc xá để mở rộng khu cấp cứu của Bệnh viện Chán thương chỉnh hình trong thời gian chờ xây dựng bệnh viện mới tại khu nam TP.HCM.

Cháy ở ký túc xá Trường Cao Thắng, giải cứu 28 người Cháy ở ký túc xá Trường Cao Thắng, giải cứu 28 người

TTO - Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM đã điều 13 xe chuyên dụng, trong đó có 7 xe nước, 2 xe thang, 1 xe chở phương tiện chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ và 1 xe chỉ huy đến hiện trường để chữa cháy và giải cứu các nạn nhân.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận