Thứ 6, ngày 18 tháng 9 năm 2020

Kiến nghị đưa người nghiện lang thang vào cơ sở xã hội

23/10/2015 07:45 GMT+7

TT-  Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM kiến nghị Quốc hội cho phép TP.HCM tiếp tục đưa người nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định vào các cơ sở, tổ chức xã hội

Chiều 22-10, sau khi kết thúc buổi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tiến hành phiên họp riêng về việc kiến nghị Quốc hội cho phép TP.HCM tiếp tục đưa người nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định vào các cơ sở, tổ chức xã hội để cắt cơn giải độc, tư vấn tâm lý, phục hồi sức khỏe trong khi chờ phán quyết của tòa án đưa đi điều trị nghiện.

Ông Huỳnh Thành Lập - trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - cho biết: “Các đại biểu TP.HCM đã thống nhất 100% với kiến nghị này. Chúng tôi sẽ chuẩn bị văn bản và gửi đến Quốc hội ngày 24-10”.

Theo ông Huỳnh Thành Lập, nhờ áp dụng biện pháp này, trong gần một năm qua các tụ điểm hút chích công khai, thách thức nhân dân, dư luận đã không còn. Người nghiện được đưa vào các cơ sở xã hội cũng có chuyển biến rất tốt về sức khỏe, đồng thời việc mất an ninh trật tự do người nghiện gây ra cũng giảm hẳn.

LÊ KIÊN - VIỄN SỰ - VÕ VĂN THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận