18/08/2022 11:29 GMT+7

Kiên Giang họp báo thông tin việc xử lý các vấn đề ‘nóng’ tại Phú Quốc

SƠN LÂM - CHÍ CÔNG
SƠN LÂM - CHÍ CÔNG

TTO - UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi họp báo tại TP Phú Quốc để thông tin về kết quả kiểm tra thực địa trong khu bảo tồn biển và kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp, xây dựng mà báo chí phản ánh.

Các công trình xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch điều tiết hồ Dương Đông tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc nhiều hơn so với năm 2019 - Ảnh: SƠN LÂM

14h chiều nay 18-8, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi họp báo thông tin về kết quả kiểm tra thực địa trong khu bảo tồn biển và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp, xây dựng trên địa bàn TP Phú Quốc. 

Trước đó, sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh việc nhiều công trình xây dựng, tôn tạo trái phép xảy ra trên các khu bảo tồn biển thuộc xã Hàm Ninh và vùng nam đảo thuộc phường An Thới, TP Phú Quốc, bí thư Thành ủy và chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã tổ chức đoàn đi thực địa. 

Ngay tại buổi thực địa, bí thư Thành ủy Phú Quốc đã gặp và yêu cầu các chủ đầu tư công trình bungalow, cầu cảng, cầu đi bộ tại các điểm mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh phải lập tức tháo dỡ, trả lại hiện trạng. Bí thư Thành ủy Phú Quốc cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phải đề ra thời hạn và giám sát quá trình tháo dỡ của chủ đầu tư xây dựng trái phép, nếu quá thời hạn mà các công trình này vẫn tồn tại sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ, khắc phục trả lại hiện trạng.

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động đưa rước khách du lịch lặn ngắm san hô tại vùng biển nam Phú Quốc để rà soát lại giấy phép hoạt động, kiểm định xe đưa rước khách để đảm bảo an toàn.

Kiên Giang họp báo thông tin việc xử lý các vấn đề ‘nóng’ tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Đoạn cuối của dòng chảy suối Bà Phong dẫn nước từ núi xuống đã bị các công trình bêtông chèn chắn trước khi kịp đổ ra biển - Ảnh: SƠN LÂM

Bên cạnh đó, với việc các sông, suối tại đảo ngọc như sông Dương Đông, rạch Ông Trì, suối Ông Đáo, suối Bà Kèo, suối Bà Phong… bị các công trình xây dựng trái phép vô tư chèn lấn, ảnh hưởng đến dòng chảy cũng như phá vỡ quy hoạch của Phú Quốc, chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết tổ công tác đặc biệt cũng sẽ kiểm tra, xử lý và buộc phải tháo dỡ hết những công trình vi phạm.

Báo động sông suối Phú Quốc bị bức tử Báo động sông suối Phú Quốc bị bức tử

TTO - Không quản lý chặt, để người dân xây dựng nhà cửa tràn lan, đến nay muốn cải tạo dòng sông thì nói không đủ kinh phí để giải tỏa, đền bù là đương nhiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên